ข่าวINN วัดไร่ หลวงพ่อผาด อ่างทอง เกจิดัง

ฮือฮา! หลวงพ่อผาด ร่างไม่เน่าเปื่อยแม้ละสังขารนานกว่า 4 ปี แถมมีเส้นผมงอก

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! หลวงพ่อผาด ร่างไม่เน่าเปื่อยแม้ละสังขารนานกว่า 4 ปี แถมมีเส้นผมงอก
หลวงพ่อผาดเกจิดังเมืองอ่างทอง ร่างไม่เน่าเปื่อย แม้จะละสังขารนานกว่า 4 ปี แถมยังมีเส้นผมงอกเหมือนกับคนปกติ

หลวงพ่อผาด อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ร่างไม่เน่าเปื่อย แม้จะละสังขารนานกว่า 4 ปีแล้ว แถมยังมีเส้นผมงอกเหมือนกับคนปกติ สร้างความแปลกใจแก่ผู้พบเห็น โดยร่างหลวงพ่อผาดเกจิดังเมืองอ่างทอง ที่ไม่เน่าเปื่อย ถูกบรรจุไว้ในโรงแก้ว ซึ่งมรณภาพเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557

แต่สังขารยังไม่เน่าเปื่อยแถมมีผมงอกอยู่เหมือนคนปกติที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยหลวงพ่อผาดเป็นพระที่ชอบช่วยเหลือผู้คน และเมื่อก่อนนั้นวัดไร่ก็ยังเป็นที่รับเลี้ยงดูเด็กชาวเขาอีกด้วย ทำให้เป็นที่เลื่อมใสของคนในพื้นที่และคนต่างจังหวัด มีลูกศิษย์มากมาย

ด้านพระอธิการลออ ฐานวโร เจ้าอาวาสวัดไร่องค์ปัจจุบัน กล่าวว่า หลวงปู่ผาด เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2459 ปีมะโรง เข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดยางมณี โดยมีหลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระอุปัชฌาย์ ก่อนได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระราชปัญญามุนี (รัต อตฺถทสฺสี) วัดชีโพน อดีตเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รับท่านเป็นศิษย์ในสำนักเรียนวัดชีโพน

ครั้นมีอายุครบบวช เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทสีมาวัดยางมณี เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2481 โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และยังเคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี หรือ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระหนุ่มอยู่

นอกจากนี้ หลวงปู่ผาด ยังเรียนวิชาสำคัญจากพระเกจิสายอ่างทอง เช่น เรียนทำผงวิเศษจากหลวงพ่อภู วัดดอนรัก เรียนทำเบี้ยแก้ เสกปรอท จากหลวงพ่อพัก วัดโบสถ์ เรียนทำตะกรุดโบสถ์ลั่นจากหลวงปู่คำ วัดโพธิ์แก้ว หลวงปู่ผาดมรณภาพเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557 สิริเวลา 20.59 น. รวมอายุได้ 98 ปี 76 พรรษา