ข่าวINN ตำรวจ ตำรวจถูกยิงตาย เลื่อนยศตำรวจ

เลื่อน 4 ชั้นยศ ‘รองสารวัตรหนองขาม’ ถูกคนเมายิงดับ ขณะเข้าระงับเหตุ

Home / ข่าวทั่วไป / เลื่อน 4 ชั้นยศ ‘รองสารวัตรหนองขาม’ ถูกคนเมายิงดับ ขณะเข้าระงับเหตุ
รองโฆษก ตร.เผย เลื่อน 4 ชั้นยศเป็น “พล.ต.ต.” รองสารวัตรหนองขามถูกหนุ่มเมายายิงเสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ถูกคนร้ายเมาสุรา ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตว่า ได้รับรายงานจาก สภ.หนองขามว่า มีเหตุต้องสงสัย เป็นชาย มีอาวุธปืน บริเวณร้านค้าแห่งหนึ่ง ในตลาดต่อศักดิ์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จว.ชลุบรี ที่เกิดเหตุพบชายดังกล่าวมีอาการในลักษณะมึนเมา จึงได้แสดงตัวเป็นหน้าที่ตำรวจ และเข้าควบคุมตัว แต่ชายดังกล่าวได้ใช้กำลังชกต่อย ตำรวจนอกเครื่องแบบทั้งสองนาย เมื่อชายคนดังกล่าวสู้ไม่ได้ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง (อาสาตำรวจ) ที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา เดินเข้าไประงับเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังใต้หัวไหล่ ทำให้ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ ล้มลงและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ฯ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้ระดมกำลังปิดล้อม และเกลี่ยกล่อมให้ผู้ต้องหาวางอาวุธปืน จนผู้ต้องหายอมมอบตัวและอาวุธปืน จำนวน 3 กระบอก ทราบชื่อ คือนาย นิรุตต์ หรือ หนึ่ง อายุ 39 ปี ตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายพบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน , เคตามีน อยู่ในร่างกายและยังพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 67 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

โดยจะดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหาตรวจหาสารเสพติดโดยละเอียดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลแหลมฉบังฯ เบื้องต้นผู้ต้องหามีความผิดฐาน “ฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ,พยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการที่เจ้าพนักงานนั้น กระทำการตามหน้าที่ฯ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนฯและยิงปืนในที่สาธารณะ”

สำหรับ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ จะได้รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจาก ร.ต.อ. เป็น พล.ต.ต. และญาติจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจและเงินบำเน็จตกทอดช่วยเหลือกว่า 1,900,000 บาท พร้อมกันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) จะบรรจุทายาทของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ให้ได้เข้ารับราชการตำรวจ จำนวน 1 ราย