ข่าวINN ล่าสัตว์ป่า อิตาเลียนไทย เปรมชัย กรรณสูต

ศรีวราห์ นำทีมค้นบ้าน ‘เปรมชัย’ กับพวก หาหลักฐานล่าสัตว์

Home / ข่าวทั่วไป / ศรีวราห์ นำทีมค้นบ้าน ‘เปรมชัย’ กับพวก หาหลักฐานล่าสัตว์
ศรีวราห์ นำทีมค้น 4 จุด บ้าน ‘เปรมชัย’ กับพวก ผู้ต้องหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปรามปราบการกระทำผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.ตำรวจภูธรภาค 7 และเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยาน ได้ดำเนินการขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายค้นบ้าน นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ภายใน ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ

และผู้ต้องหาอีก 3 ราย คือ นายยงค์ โดดเครือ ต.คุ้มพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นางนที เรียมแสน ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาน จ.นครราชสีมา และ นายธานี ทุมมาศ ใน ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จังหวัดกาญจนาบุรี เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังทั้งหมดตกเป็นผู้ต้องหากรณีร่วมกันล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 4 จุด

ขณะที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เตรียมนำหมายศาล เข้าตรวจค้นบ้านพัก ขอนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ภายในซอยศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร หลังเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

ทำการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย พร้อมพวกรวม 4 คน หลังร่วมกันลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางซากสัตว์ป่าและอาวุธปืนได้จำนวนมาก แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและยื่นคำร้องขอศาลจังหวัดทองผาภูมิปล่อยชั่วคราวระหว่างต่อสู้คดี ซึ่งศาลตีราคาประกันรายละ 150,000 บาท

นอกจากนี้ จากข้อมูลเจ้าหน้าที่ยังเตรียมเข้าตรวจค้นของผู้ต้องหาในคดีอีก 3 คน ประกอบด้วย บ้านพักของนายยงค์ โดดเครือ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี /บ้านพักของนางนที เรียมแสน อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา /และนายธานี ทุมมาศ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศภายในบ้านพักในซอยศูนย์วิจัย 3 พบว่า มีรถยนต์จำนวนหลายคัน มีพนักงานเข้าออกและมีสื่อมวลชนจำนวนมาก เดินทางมาติดตามความเคลื่อนไหวในพื้นที่