ข่าวINN พ่อแม่ วิเชียร ชิณวงษ์ เปรมชัย

พ่อแม่ร่ำไห้ห่วง”วิเชียร ชิณวงษ์”หลังจับ”เปรมชัย”

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อแม่ร่ำไห้ห่วง”วิเชียร ชิณวงษ์”หลังจับ”เปรมชัย”

 พ่อและแม่ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ผู้นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายเปรมชัย ร่ำไห้เป็นห่วงลูก

ที่หมู่ 10 บ้านลิ้นฟ้า ต.ลิ้นฟ้า อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายกรณ์ ชิณวงษ์ อายุ 61 ปี และนางวงเดือน ชิณวงษ์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งเป็นผู้นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตรกับพวกรวม 4 คน พบชาวบ้านต่างกันจับกุมพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยทุกคนพากันชื่นชมที่นายวิเชียร ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ราชการรักษาป่าอย่างดีเยี่ยม ซื่อสัตย์สุจริต ไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใด ๆ

ด้าน นายกรณ์ กล่าวว่าตนรู้สึกดีใจมากที่นายวิเชียร ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ตามอุดมการณ์ที่เคยได้พูดกับตนเอาไว้เสมอว่า จะรักษาป่าไม้และสัตว์ป่าเอาไว้ตราบจนกว่าชีวิตจะหาไม่ แต่ตนก็รู้สึกห่วงใยวิเชียรเป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มบุคคลที่ได้รับผลกระทบเป็นคนมีเงินมีอิทธิพล ตนพยายามโทรศัพท์ติดต่อกับวิเชียร แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากว่า ชีวิตส่วนใหญ่ของวิเชียรจะอยู่ในป่าลึกในเขตพื้นที่รับผิดชอบเพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ที่ลักลอบกระทำผิดกฏหมาย ตนขอฝากไปถึงวิเชียร ลูกชายคนโตของตนว่า ขอให้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดไม่ต้องหวั่นเกรงอิทธิพลใด ๆ เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พ่อหลวง ร.9 และ ร.10

ขณะที่ นางวงเดือน แม่ของนายวิเชียร กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ด้วยความเป็นแม่ตนมีความห่วงใยวิเชียรลูกชายของตนเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่า วิเชียรเป็นคนที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมา หากว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง หลังจากที่มีข่าวออกมาตนพยายามติดต่อกับวิเชียรแล้วหลายครั้ง แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้ ตนขอฝากถึงวิเชียรว่า ให้ทำงานอย่างเต็มที่เหมือนเดิมและขอให้ระมัดระวังตัว