ข่าวINN จับเด็กเป็นตัวประกัน ตัวประกัน เมียนมา

หนุ่มเมียนมาคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดจี้จับเด็ก 3 ขวบ เป็นตัวประกัน

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มเมียนมาคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดจี้จับเด็ก 3 ขวบ เป็นตัวประกัน
หนุ่มเมียนมาคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดจี้จับเด็ก 3 ขวบ เป็นตัวประกัน นานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่บุกชาร์จตัว

ชายชาวเมียนมาคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดปลายแหลมจี้จับตัวเด็กวัย 3 ขวบ ที่เล่นอยู่ในหมู่บ้านไว้เป็นตัวประกัน กลางหมู่บ้านแม่ตาวใหม่ หมู่ที่ 3 ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา เวลาช่วงเย็น ต่อมาเจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามเจรจาต่อรอง แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ

ขณะที่มีชาวบ้านที่ทราบข่าวก็มามุงดูกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนร้ายหวาดระแวงหนักขึ้น จนเจ้าหน้าที่ต้องกันผู้คนออกห่างไม่ต่ำกว่า 200 เมตร เมื่อเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง คนร้ายได้อุ้มเด็กชายเดินเข้าไปในวัดประจำหมู่บ้าน ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน แล้วนั่งพัก เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งล่ามภาษาเมียนมา เข้าไปเจรจา

โดยผู้ก่อเหตุร้องขอรถสามล้อพร้อมคนขับรถ เพื่อเดินทางไปส่งตนเองที่ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อจะข้ามไป จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ต่อมาเมื่อรถสามล้อไปถึงใกล้กับสามแยกบริเวณสนามยิงปืนแม่สอด เจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 พร้อมนักจิตวิทยา ได้ออกอุบายจะนำอาหาร และน้ำไปให้คนร้ายเพื่อถ่วงเวลา

จนคนร้ายหลงกลลดมีดออกจากคอเด็ก เจ้าหน้าที่จึงฉวยโอกาสบุกชาร์จแล้วควบคุมตัวคนร้าย พร้อมนำตัวเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวเด็กส่งไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่ รพ.แม่สอด รวมเวลานาทีชีวิตช่วยเหลือนานกว่า 4 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้น ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อชาวบ้านจะเข้าไปรุมประชาทัณฑ์คนร้าย เจ้าหน้าที่เร่งคุมตัวคนผู้ก่อเหตุไปสอบสวนต่อที่ สภ.แม่สอด ด้วยอาการที่ค่อนข้างสะบักสะบอม ท่ามกลางความโล่งใจของบรรดาไทยมุงที่มารอลุ้นเอาใจช่วยหนูน้อย

ขอบคุณภาพและคลิปจาก เฟซบุ๊ก Ake Srisuwan