ข่าวINN ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ว่าฯจันทบุรีลาออก ลาออกจากตำแหน่ง

ผู้ว่าฯจันทบุรียื่นหนังสื่อลาออก รับผิดชอบใช้ถ้อยคำผิดพลาด

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯจันทบุรียื่นหนังสื่อลาออก รับผิดชอบใช้ถ้อยคำผิดพลาด
ผู้ว่าฯจันทบุรี ยื่นหนังสือลาออกปมใช้ถ้อยคำผิดพลาดในหนังสือราชการ เบื้องต้นหนังสือถูกส่งไปถึงปลัดกระทรวงมหาดไทยแล้ว

จากกรณี ภาพหนังสือลาออกของนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันบุรี ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการ เนื่องจากเกิดความคาดเคลื่อนในการใช้ถ้อยคำในหนังสือ “มอบหมายภารกิจการเตรียมการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี และการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดจันทบุรี”

โดยข้อความในหนังสือลาออกระบุว่า ตามหนังสือที่อ้างถึงจังหวัดจันทบุรีได้ดำเนินการแก้ไขคำสั่งที่มีความคลาดเคลื่อนในถ้อยคำบางคำ และ ได้รายงานให้กระทรวงมหาดไทยทราบแล้วนั้น เพื่อเป็นการรักษาไว้ซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศของวงตระกูล และ ตำแหน่งหน้าที่ที่รับชอบ ข้าพเจ้า จึงขอลาออกจากราชการ ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.61 เป็นต้นไป โดยหนังสือดังกล่าวได้ถูกส่งไปถึง ปลัดกระทรวงมหาดไทย

ล่าสุดจากการติดต่อสอบถามไปยังนางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันบุรี ได้เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในเรื่องดังกล่าว ส่วนตัวอยากให้สอบถามกับทางนายวิทูรัช เอง เพราะเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน ทั้งนี้เมื่อทางสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ได้พยายามติดต่อไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากนายวิทูรัช อยู่ระหว่างร่วมประชุมมอบนโยบายและแนวทางขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ร่วมกับนายกรัฐมนตรี ส่วนราชการระดับสูง และ ผู้ว่าราชการจังหวัดจากทั่วประเทศ