ข่าวINN ฉ้อโกง ณัฏฐรถบ้าน รถมือสอง โกงเงิน

หนุ่ม-สาวโรงงานเมืองแปดริ้วเตือนภัยถูกนักต้มตุ๋นโกง

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่ม-สาวโรงงานเมืองแปดริ้วเตือนภัยถูกนักต้มตุ๋นโกง
หนุ่ม – สาวโรงงานเมืองแปดริ้วเตือนภัย หลังถูกนักต้มตุ๋นหลอกลวงฉ้อโกงนับร้อยราย

นายยุทธนา อายุ 29 ปี ชาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย น.ส.ปรียาดา อายุ 30 ปี ผู้เสียหายถูก นายศิริชัย อายุ 32 ปี ที่อ้างตัวเป็นผู้ประกอบธุรกิจทำเต้นรถยนต์มือสอง หรือ “ณัฏฐรถบ้าน” และเป็นนายหน้าในการช่วยเหลือลูกค้ารับจัดการแก้ไขปัญหาทางด้านการเงินให้แก่ผู้ที่กำลังเดือดร้อนต้องการเงินกู้ให้สามารถผ่านการพิจารณาปล่อยสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้โดยง่าย

โดยจะเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการดำเนินการคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ร้อยละ 5 ก่อนล่วงหน้าจากยอดเงินกู้ทั้งหมดในอัตราแสนละ 5 พันบาท ซึ่งตนเองได้หลงเชื่อเพราะเขาพูดจาดีและดูมีความรู้ทางด้านสถาบันการเงินจนดูน่าเชื่อถือจึงยินยอมดิ้นรนไปหาหยิบยืมเงินจากญาติและเพื่อน มาโอนจ่ายให้แก่นายศิริชัยไปก่อนตามที่เขาเรียกร้องเสนอมาเป็นเงิน 20,000 บาท และค่าใช้จ่ายในการแก้ไขปัญหาทางด้านเครดิต 10,000 บาท รวมถึงค่าปรับแต่งหมุนเวียนเงินหน้าบัญชีอีก 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 5 หมื่นบาท

เหยื่อเล่าว่ามีอาชีพเป็นพนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม แต่อยากหาอาชีพเสริม เนื่องจากโรงงานที่ทำงานอยู่ไม่มีโอทีทำ จึงได้สนใจเงินกู้จาก นายศิริชัย ที่มีการโฆษณาประกาศตัวผ่านทางโซเชียล ว่า “ณัฏฐ รถบ้าน” เป็นผู้ให้บริการเงินกู้ อีกทั้งยังมีคนรู้จักแนะนำด้วยว่านายศิริชัย หรือ นายณัฏฐ รายนี้เคยทำงานอยู่กับวงการค้าขายรถมือสอง หรือเต้นรถจริงๆ เพราะเคยอยู่หอพักติดกัน จึงได้ตัดสินใจติดต่อไปเพื่อขอสินเชื่อกู้เงินจาก นายณัฏฐ ในลักษณะของการรีไฟแนนซ์ จนมีการติดต่อพูดคุยกันทั้งทางไลน์ และทางโทรศัพท์ โดยเขาเป็นคนพูดจาดีมาก คุยดีมาก