ข่าวINN ตกเนินเขา ภูทับเบิก รถตู้นักท่องเที่ยว เพชรบูรณ์

รถตู้นักท่องเที่ยวลงเขา ภูทับเบิก เบรคไหม้แหกโค้งพุ่งตกเนินเขาเจ็บ 13 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / รถตู้นักท่องเที่ยวลงเขา ภูทับเบิก เบรคไหม้แหกโค้งพุ่งตกเนินเขาเจ็บ 13 ราย
รถตู้นักท่องเที่ยวลงเขา ภูทับเบิก เบรคไหม้แหกโค้งชนแบริเออร์ริมถนนพุ่งตกเนินเขาเจ็บ 13 ราย

พ.ต.ท.พิษณุ โพธิ์เส็ง ร้อยเวร สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วิโรจน์ บัวสำลี และ ด.ต.เชิดชัย สุยะศักดิ์ สายตรวจประจำตู้สามแยกทางขึ้นภูทับเบิก ว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวแหกโค้งตกเขาภูทับเบิก บริเวณโค้ง S2 ถนนทางหลวงหมายเลข 2331 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 7-8 สายบ้านเนิน-อุทยานภูหินร่องกล้า หมู่ 8 ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวทีนั่งโดยสารมาเต็มรถได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งประสานงานขอทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

จากนั้นรีบรุดไปในจุดเกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาค้อดอยน้ำเพียงดิน พบรถตู้หมายเลขทะเบียน ฮข 2889 กทม. ชนแบริเออร์คอนกรีตกั้นริมถนนพังแตกเป็นช่องกว้างราว 4 เมตร ในขณะเชิงเขาด้านล่างลึกราว 5 เมตรพบรถตู้พลิกตะแคงคว่ำสภาพหน้ารถพังยับเยิน และมีผู้โดยสารบางส่วนพยายามหนีออกทางหน้าต่างรถตู้ออกมาและพยายามร้องขอความช่วยเหลือ

ต่อมาทางทีมกู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นเร่งให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวราว 13 คนที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลฯ โดยในจำนวนนี้มีนักท่องเทียว 2 รายที่ได้รับบาดเจ็บที่ต้นคอและแผ่นหลังติดอยู่ในรถ ทางทีมกู้ภัยจึงดำเนินการเคลื่อนย้ายออกจากรถตู้ด้วยความระมัดระวัง