ข่าวINN ทุ่งใหญ่ นพดล พฤกษะวัน เปรมชัย กรรณสูตร

ตร.เตรียมสอบ ‘นพดล’ 15ก.พ.นี้ ปมประสานเข้าอุทยานฯคณะเปรมชัย

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เตรียมสอบ ‘นพดล’ 15ก.พ.นี้ ปมประสานเข้าอุทยานฯคณะเปรมชัย
ปทส.หมายเรียก “นพดล” เข้าพบ 15 ก.พ.นี้ จี้ปมประสานเข้าอุทยานฯคณะ “เปรมชัย” รับยังไม่ติดต่อไม่ได้ แต่เชื่อไม่หลบหนี ชี้แค่เป็นพยาน

พ.ต.อ.ทัศนภูมิ จารุปรัช รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ (รอง ผบก.ปทส.) เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ได้มีหมายเรียกให้ นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช เข้าให้ปากคำในวันที่ พฤสบดี15 ก.พ.นี้ หลังถูกพาดพิงเกี่ยวข้องกับการขอเข้าพื้นที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตกของ นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารและ กรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่าสงวน โดยพนักงานสอบสวน ปทส.จะสอบปากคำนายนพดล ตั้งแต่ประวัติการรับราชการ / ปัจจุปันทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของ นายเปรมชัย หรือไม่ / ประสานงานขั้นตอนการเข้าอุทยานฯกับใคร / มีการแจ้งวัตถุประสงค์การเข้าไปอย่างไร รวมถึงมีค่าตอบแทนหรือไม่

แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดต่อนายนพดลได้ แต่หากวันที่ 15 ก.พ.นี้ไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนก็จะมีการออกหมายเรียกอีกครั้ง และหากไม่มาก็จะมีการออกหมายจับต่อไป แต่เบื้องต้น เชื่อว่า นายนพดล เป็นพยานในคดีไม่ใช่ผู้ต้องหาจึงเชื่อว่าไม่น่าจะหลบหนี แต่หากมีการหลบหนีหรือไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ทางพนักงานสอบสวนก็มีขั้นตอนในการดำเนินคดีตามกฏหมายอยู่แล้ว ส่วนนายเปรมชัย ทาง ปทส.ส่วนกลางยังไม่มีประเด็นที่ต้องสอบเพิ่ม ส่วนกรณีงาช้าง 2 คู่ที่ ตรวจยึดจากบ้านพักของ นายเปรมชัย ขณะนี้กรมอุทยานฯยังไม่รายงานผลการตรวจ DNA มาให้ทาง ปทส.คาดว่ายังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 12 ก.พ.นี้ พนักงานสอบสวนจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จะสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจรถ ในช่วงเวลาที่ นายเปรมชัย และพวกเข้าพื้นที่ เพื่อสอบสวนว่าเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่