ขโมย ข่าวINN ยาเบื่อ ยาเบื่อหมา

คนใจบาป! วางยาเบื่อหมาวัดตาย คาดเป็นคนร้ายที่จ้องจะเข้ามาขโมยทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / คนใจบาป! วางยาเบื่อหมาวัดตาย คาดเป็นคนร้ายที่จ้องจะเข้ามาขโมยทรัพย์
คนใจบาป! ฆ่าได้แม้กระทั่งหมาวัดที่ประจวบฯ ด้าน ตร. คาด อาจเป็นคนร้ายที่จ้องจะเข้ามาขโมยทรัพย์

ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร ร้อยเวรสอบสวน.สภ.เมืองประจวบฯ พร้อมด้วย ร.ต.ต.ถาวร หอมหวล รอง สวป.สภ.เมืองประจวบฯ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ และชุดสืบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังกุฏิจันทร์ ภายในวัดเกาะหลัก พระอารามหลวง ถนนเกาะหลัก เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ หลังได้รับแจ้งจากพระปรมัตถ์ อัตถกาโร หรือพระทัวร์ ซึ่งเป็นพระลูกวัดว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบมาวางยาเบื่อในอาหารแล้วให้สุนัขกินภายในเขตวัดทำให้สุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าวัดตายและบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลายตัว

โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณด้านหลังกุฏิจันทร์มีการติดตั้งรั้วเหล็กกั้นทำเป็นกรงขังสุนัข และมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้แต่หันหน้ากล้องไปทิศทางอื่น โดยพบว่าภายในกรงมีซากสุนัขที่โดนยาเบื่อแล้วช่วยไม่ทันตายไปจำนวน 2 ตัว ช่วยชีวิตนำส่งไปรักษาจำนวน 1 ตัว และที่อยู่นอกกรงอีกจำนวน 2 ตัว รวมเป็น 5 ตัว ที่ถูกยาเบื่อในอาหาร

พระปรมัตถ์ อัตถกาโร หรือพระทัวร์ ซึ่งเป็นพระลูกวัดเล่าว่า ได้เลี้ยงสุนัขไว้มาได้ประมาณ 2 ปีกว่าตั้งแต่ตัวยังเล็ก เพื่อให้คอยเห่าและเฝ้าดูแลสถานที่ต่างๆของวัดในช่วงเวลากลางคืน หากมีคนแปลกหน้าเข้ามาช่วงเวลากลางคืนก็จะเห่าและไล่ควบกัด ก็จะทำให้พระรู้ว่ามีคนกำลังเข้า-ออกวัด โดยสุนัขที่ขังไว้ในกรง คือเจ้าบุญช่วย บุญโชค และออมสิน จะปล่อยออกนอกกรงในช่วงเวลากลางคืน ประมาณ 22.00 น.เป็นต้นไปเพื่อให้เฝ้าสถานที่วัด ส่วนกลางวันก็จะขังไว้ในกรงปรกติ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านญาติโยมที่มาทำบุญต่างตั้งข้อสงสัยว่า อาจเป็นบุคคลที่ไม่พอใจเคยถูกสุนัขเหล่านี้เห่าใส่  หรืออาจจะเป็นคนร้ายที่ไม่หวังดี คิดจะเข้ามาก่อเหตุลักโขมยทรัพย์สินของวัดในช่วงเวลากลางคืนก็เป็นได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ภายในวัดเคยถูกคนร้ายเข้ามางัดหน้าต่างโขมยเงินในตู้บริจาคของวิหารหลวงพ่อเปี่ยมเวลากลางคืนมาครั้งหนึ่งแล้ว