ข่าวMono29 ระเบิดปัตตนี ลอบวางระเบิด โจรใต้

พบผู้ต้องสงสัยใส่ชุดนักปั่นจักรยาน ลอบวางระเบิดปัตตานี

Home / ข่าวทั่วไป / พบผู้ต้องสงสัยใส่ชุดนักปั่นจักรยาน ลอบวางระเบิดปัตตานี
ตำรวจเผยพบผู้ต้องสงสัยใส่ชุดนักปั่นจักยาน ลอบวางระเบิดปัตตานี ชี้เป็นกลุ่มเดิมๆ

จากกรณีเหตุระเบิดก่อกวนกว่า 10 จุด ใน 3 อำเภอ จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย โดยพบคนร้ายเปลี่ยนรูปแบบ ใช้จักรยานเสือหมอบบอมบ์ ซุกระเบิดในกระติกน้ำ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในพื้นที่ อ.ยะรัง นั้น ปรากฎว่ากล้องสามารถจับพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยได้ชัดเจน ซึ่งหลังเกิดเหตุ พบรถจักรยานเสือหมอบ 2 คัน อยู่ในสภาพพังเสียหายจากแรงระเบิด โดยตรงกับภาพที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด ขณะที่ลักษณะการก่อเหตุของคนร้าย มีด้วยกัน 3 คน ซึ่งขี่รถจักรยานเสือหมอบ 2 คน และขับขี่รถจักรยานยนต์ ตามหลัง 1 คน

คนร้ายที่ขี่จักรยานเสือหมอบ 2 คน แต่งกายด้วยชุดนักปั่นจักรยาน สวมหมวก และใช้ผ้าปิดหน้า ได้นำระเบิดมาใส่ไว้ในถังขยะ จากนั้นจึงขี่จักรยานนำไปจอดที่ริมกำแพงบ้านเช่า โดยระเบิดนั้นถูกบรรจุไว้ในกระติกน้ำที่ติดกับจักรยานเสือหมอบคันละลูก ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน จะเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์อีกคัน ซ้อนสามหลบหนีไป

ด้าน พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นพอจะรู้กลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งก็เป็นชุดเดิมๆ แต่จะมีชุดใหม่เข้ามาร่วมก่อเหตุด้วย ส่วนคนร้ายที่ใช้จักรยานในการก่อเหตุครั้งนี้ อาจต้องการตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งต่อไปจะเข้มงวดมากกว่านี้