วอนช่วย ‘น้องม่อน’ เด็กชายวัย 9 ขวบ ป่วยเป็นเนื้องอกที่แก้มขวา ไร้เงินรักษา

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย ‘น้องม่อน’ เด็กชายวัย 9 ขวบ ป่วยเป็นเนื้องอกที่แก้มขวา ไร้เงินรักษา
วอนช่วย ‘น้องม่อน’ เด็กชายวัย 9 ขวบ เป็นเนื้องอกที่แก้มด้านขวา อยู่กับพ่อแม่วัยชรา ไร้เงินรักษา เก็บของเก่าขายประทังชีวิต

น้องม่อน ด.ช.ชายวินัย วัฒกี อายุ 9 ขวบ ป่วยเป็นเนื้องอกที่ใบหน้าด้านขวา อาศัยอยู่กับพ่อแม่วัยชรา นายมนัส ชื่นเชี่ยวยนต์ อายุ 60 ปี นางทองดี ชื่นเชี่ยวยนต์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 224/ก หมู่ 1 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง มีอาชีพเก็บของเก่า ไร้เงินทองดูแลรักษา ซึ่งพบว่ามีความพิการมาตั้งแต่เด็กแรกเกิด เนื่องจากความจน จำต้องปล่อยให้น้องม่อนอยู่เผชิญโรคที่ทุกข์ทรมานตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ไม่มีปัญญาหาเงินทองมารักษา ซึ่งอาชีพเก็บของเก่าก็มีเงินใช้ไปวันๆ อดมื้อ กินมื้อ

นางทองดี กล่าวว่า น้องม่อน เป็นเด็กที่ร่าเริง ตอนนี้เรียนหนังสืออยู่ชั้นประถมปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาลวัดอัมพวัน ป่าโมก ตนเองเคยพาน้องม่อนไปให้ทางไปโรงพยาลป่าโมก ทำการตรวจเช็คบริเวณแก้มที่เป็นเนื้องอก แล้วส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง และทางโรงพยาบาลอ่างทอง ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงบาลเด็ก ได้ทำการตรวจ ทำการฉายแสงตัดก้อนเนื้องอกไปพิสูจน์ พร้อมได้แจ้งต่อว่าหากเกิดผลกระทบข้างเคียงแขนขาไม่มีแรง หรือเดินไม่ได้ให้ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลรามา ที่ กรุงเทพฯ แต่เนื่องจากความจนไม่มีเงินค่าเดินทางจึงต้องปล่อยไปตามสภาพจนถึงปัจจุบัน

วอนผู้มีจิตเมตราช่วยรักษา น้องม่อน ให้หายจากโรคที่ต้องทุกข์ทรมานให้หายต่อไป ได้ที่ หมายเลขบัญชี 020091222771 ชื่อบัญชี นางทองดี ชื่นเชี่ยวยนต์ ธนาคารออมสิน สาขาป่าโมก