ข่าวINN วาเลนไทน์

2 ตายาย ครองคู่นานกว่า 69 ปี ยังรักกันหวานฉ่ำ สุขภาพแข็งแรงดี

Home / ข่าวทั่วไป / 2 ตายาย ครองคู่นานกว่า 69 ปี ยังรักกันหวานฉ่ำ สุขภาพแข็งแรงดี
2 ตายายเมืองช้าง อายุยืน 89 กับ 83 ปี ครองคู่อยู่กันมานานกว่า 69 ปี ยังหวานอยู่และแข็งแรงดี

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงาน ได้พบกับ 2 ตา-ยาย คู่รักนิรันดร์ คู่หนึ่ง ทราบชื่อคือคุณตาแสน อินทร์งาม อายุ 89 ปี และคุณยายคาน อินทร์งาม อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 4 บ้านโนนงิ้ว ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ โดยคุณตา-คุณยายแต่งงานกันมานานกว่า 69 ปี โดยได้โชว์ใบสำคัญการสมรส และยังมีสุขภาพแข็งแรง มีลูก 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน

ประกอบอาชีพข้าราชการครู 4 คน ผู้อำนวยการโรงเรียน 1 คน หมอ 1 คน และธุรกิจส่วนตัว 5 คน ทั้ง 2 ท่านเผยเทคนิคการดูแลสุขภาพและเลือกทานอาหาร โดยทั้ง 2 ท่านจะชอบทานผัก อาทิเช่น ผักกระถิน ผักบุ้ง ผลไม้ อาทิเช่น ลำไย เงาะ มะขามหวาน กล้วยหอม และกล้วยน้ำว้า นอกจากนั้นทั้ง 2 ท่านยังชอบทานของหวานด้วย อาทิเช่น น้ำอ้อย น้ำผึ้ง ขนมดอกบัว ขนมนางเล็ก และไอศครีมโบราณ

กิจวัตรประจําวันเริ่มตั้งแต่เช้าคุณยายคานตื่นมามักจะกวาดบ้าน ดูแลหม่อนที่เลี้ยงไว้ ซึ่งจะนำมาทอเป็นผ้าถุง สามารถจำหน่ายได้ ผืนละ 1,800-2,000 บาท ส่วนคุณตาแสนมักจะไปนา โดยมีพาหนะะคู่ใจคือ รถโยกที่คุณตาจะโยกไปนาทุกวัน เป็นการออกกำลังด้วย นอกจากนั้นคุณตาแสนยังโชว์การอ่านหนังสือให้ผู้สื่อข่าวได้ชม

ส่วนคุณยายยังโชว์การแกะขี้ไหมและแยกกากข้าวสาร พบว่าสายตาของทั้ง 2 ท่านยังดีอยู่ นอกจากนั้นทั้ง 2 ท่านยังเผยว่าทุกๆ เทศกาลสำคัญ อาทิเช่น วันแม่ วันพ่อ วันปีใหม่ วันสงกรานต์จะมีลูกหลานมาเยี่ยมเยือน มากราบไหว้ ซึ่งก็ได้รับกำลังใจจากลูกๆ หลานๆ ที่มอบให้คุณตา-คุณยาย

คุณตาแสน-คุณยายคาน อินทร์งาม ยังฝากถึงเด็กรุ่นใหม่ หรือคู่วัยรุ่นหนุ่มสาวที่อยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันว่า ต้องรักกันอย่างแท้จริง มีความซื่อสัตย์ต่อกัน ทำแต่ความดี ทำบุญบ่อยๆ นั่งสมาธิทําจิตใจให้สงบ หมั่นดูแลรักษาสุขภาพ ดูแลเรื่องอาหารการกิน และที่สำคัญอยากให้ครองรักยาวนาน