กู้ภัย กู้ภัยต่อยกัน ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท

จบด้วยดี! เหตุ 2กู้ภัยวางมวยในโรงพยาบาลโดนค่าปรับทั้งคู่

Home / ข่าวทั่วไป / จบด้วยดี! เหตุ 2กู้ภัยวางมวยในโรงพยาบาลโดนค่าปรับทั้งคู่
จับมือยุติปัญหา! เหตุ 2 กู้ภัยทะเลาะวิวาทกันให้โรงพยาบาลดังใน จ.ปทุมธานี ก่อนถูกเปรียบเทียบปรับทั้งคู่

จากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลขณะเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองบึงยี่โถ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ชกต่อยกันภายในโรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยไม่เกรงใจคนไข้หรือญาติๆคนไข้ คาดว่าคงมีการแย่งส่งคนเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ระทึกกลางโรงพยาบาล!! 2 กู้ภัยเมืองปทุมวางมวยกัน คนไข้วิ่งหนีกระเจิง)

ล่าสุดเวลา 13.00 น. วันนี้ (15 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสมาน เพชรหาญ อายุ 33 ปี นายจตุพร อ่ำจิตร อายุ 47 ปี นายนพรัตน์ แซ่จิว อายุ 21 ปี นายตะวัน โพธิ์อุไร อายุ 22 ปี นายวิสันต์ น้ำเต้าทอง อายุ43ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครรังสิต และกู้ชีพเทศบาลเมืองบึงยี่โถ ได้เข้าพบร.ต.ท.(หญิง) กมลชนันท์ สุกใจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ เป็นเงิน1,000บาท และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ปรับเป็นเงิน500บาท ก่อนที่นายสมาน เพชรหาญ เจ้าหน้าที่ชีพเทศบาลเมืองบึงยี่โถ และนายจตุพร อ่ำจิตรเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครรังสิตจะจับมือกันต่อหน้าสื่อมวลชนเพื่อยุติความขัดแย้งและบาดหมางกันและจะทำงานร่วมกันมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน

นายสมาน เพชรหาญ กู้ชีพเทศบาลเมืองบึงยี่โถ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากการเข้าใจกันผิดเพราะก่อนเกิดเหตุตนเองและคู่กรณีได้ไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์รถกระบะชนต้นไม้จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงได้ช่วยกันดำเนินการผู้ได้รับบาดเจ็บไปคนละ1 รายเพื่อเร่งนำส่งโรงพยาบาล จนเกิดปากเสียงกันเมื่อมาถึงโรงพยาบาลเรื่องพื้นที่รับผิดชอบกระทั่งเกิดการท้ากันไปมา

จนเกิดบันดาลโฑษะจนเกิดการทะเลาะวิวาท หลังจากนี้จะทำงานร่วมกันตามปกติ หากเกิดเหตุพบเหตุในพื้นที่รับผิดชอบคาบเกี่ยวจะต้องวิทยุแจ้งกัน ทางผู้ใหญ่จะออกมาตราการเกี่ยวกับหน่วยงานกู้ภัยอีกครั้งหนึ่งเพื่อไม่ให้เกิดข้อพิพาธกันอีก สำหรับทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเปรียบเทียบปรับและยึดอาวุธที่ใช้ก่อเหตุของทั้งสองฝ่าย

นายจตุพร อ่ำจิตร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องขอโทษประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง จดเกิดอารมย์วู่วามจึงเกิดการทำร้ายร่างกายกัน