‘ครูปรีชา’ เชื่อหมายจับที่กองปราบกำลังขอ เป็นคนอื่นไม่ใช่ตัวเอง

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ครูปรีชา’ เชื่อหมายจับที่กองปราบกำลังขอ เป็นคนอื่นไม่ใช่ตัวเอง
ครูปรีชา เชื่อหมายจับที่กองปราบกำลังขอ เป็นคนอื่น ไม่ใช่ตน เผยยังไม่ได้เจอ ทั้งเจ้พัช และเจ้บ้าบิ่น ตั้งแต่ถูกสอบมาราธอน พร้อมมั่นใจ รางวัลที่ 1 เป็นของตน 

จากกรณีที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบเชิญตัวนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ้บ้าบิ่น แม่ค้าที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับครูปรีชา

และนางสาวพัชริดา พรมตา หรือ เจ้พัช แม่ค้าที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับนางรัตนาพร และชายอีก 1 คน ทราบเพียงชื่อเล่นคือ นายแผน ไปสอบปากคำที่ศูนย์ซักถาม สถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง(กาญจนบุรี) ต.บ้านทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี โดยทั้ง 3 คน เป็นพยานฝ่าย ฝ่ายครูปรีชา

นอกจากนี้ ยังเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ไปสอบปากคำ และขอทราบข้อมูลเกี่ยวกับที่มาที่ไปของคดีที่เริ่มเป็นคดีฟ้องร้องกันตั้งแต่ต้น ประกอบด้วย นายตำรวจยศ (พล.ต.ต.)ยศ (พ.ต.ท.)ยศ.(ร.ต.อ.)ยศ (ร.ต.ท.) และยศ (ดต.) รวม 5 นายไปด้วย ซึ่งการซักถามเริ่มตั้งแต่ช่วงสายของวันที่ 15 ก.พ.ต่อเนื่องมาจนถึงเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันที่ 16 ก.พ.

ล่าสุดวันนี้(17 ก.พ. 61) เวลา 10.00 น.  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่พักของครูปรีชา ใคร่ครวญ เมื่อครูปรีชาเห็นสื่อมวลชน จึงตะโกนบอกว่า วันนี้ไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ เพราะต้องไปทำธุระส่วนตัว เมื่อพูดจบก็เดินเข้าบ้านทันที แต่สื่อมวลชนก็ยังคงปักหลักอยู่ที่หน้าบ้าน พร้อมกับพยายามพูดคุยกับครูปรีชา เพื่อขอสอบถามปัญหาต่างๆ เป็นเวลานานกว่า 30 นาที สุดท้ายครูปรีชา จึงยอมออกมาพบ

นายปรีชา กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่ได้ประสานติดต่อที่จะเชิญตนไปให้ปากคำแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ตนก็ยังไม่เจอกับเจ๊บ้าบิ่นเลย หลังจากถูกสอบสวนนานหลายชั่วโมง ซึ่งต่างคนต่างก็ทำงานก็เลยไม่เจอกัน สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นเรื่องนี้โดนสอบสวนจนเราเคยชินแล้ว แต่เราก็เดินตามหลักความจริง เพราะพยานทุกคนก็เห็นเหตุการณ์จริง เห็นครูซื้อลอตเตอรี่จริง เขาก็พูดตามความเป็นจริงของเขา ฉะนั้นสิ่งที่เป็นเรื่องจริงเราไม่ต้องวิตกกังวลอะไร

เมื่อถามว่ากรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่าเจ๊บ้าบิ่น ยอมรับสารภาพแล้วนั้น ครูปรีชา เผยว่า เห็นจากข่าวที่ออกมา แต่ก็ทราบทันทีว่า ไม่เป็นความจริง โดยเกิดจากเพจที่สร้างขึ้นมาเพื่อโน้มน้าวเชิญชวนประชาชนหรือมอมเมาประชาชนไปในทางที่ผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่ายอยู่แล้ว จึงขอให้รอ อีกไม่นานความจริงก็จะปรากฏ ยังไม่ต้องรีบเชื่อข่าวลือ

ครูปรีชา กล่าวต่อว่า ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้หวั่นวิตกกับหมายจับที่จะออกมา เพราะว่าความจริงคือความจริง ถ้าพยานหลักฐานเรามี ตอนนี้ทุกคนก็ต้องพิสูจน์ทรัพย์ของตนเอง โดยเฉพาะครูในฐานะเป็นผู้กล่าวหา ดังนั้นก็ต้องพิสูจน์ทราบทรัพย์นี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งตนมีหลักฐานทั้งหมด

ขณะที่อีกฝ่ายก็ต้องพิสูจน์ทราบเช่นกัน แต่ทั้งนี้ไม่ได้คิดว่า 1 ใน 2 ที่จะถูกออกหมายจับจะเป็นตนเอง ตนไม่ขอพูดถึงว่าตนได้ลอตเตอรี่มาจากใคร เพราะทุกอย่างอยู่ในสำนวน อีกทั้งเรื่องได้เข้าสู่กระบวนการของศาลแล้ว หากพูดออกไปก็อาจจะเกิดปัญหาขึ้นมาอีก