ข่มขืน นักศึกษา ไอ้ชิต สายเบิร์น

‘ไอ้ชิต สายเบิร์น’ เครียด! นอนคุกคืนแรก ให้เมียหาทนายสู้

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ไอ้ชิต สายเบิร์น’ เครียด! นอนคุกคืนแรก ให้เมียหาทนายสู้
“ไอ้ชิต สายเบิร์น” ชวดประกันเหตุหลักทรัพย์ไม่พอ ต้องนอนคุกคืนแรกสุดเครียด เจ้าตัวบอกเมียให้หาทนายสู้

หลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายทิษณุ หรือ ชิต สายเบิร์น อายุ 29 ปี ชาวอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีพยามฆ่านักศึกษาชายและข่มขืนนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ซึ่งหลังจากตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพไปแล้วได้นำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า ญาติพยามนำหลักทรัพย์มาประกันตัวแต่ไม่เพียงพอ เนื่องจากตำรวจได้ตั้งถึง 7 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย 1.พยามฆ่าผู้อื่น 2.ข่มขืนใจผู้อื่นไม่กระทำการโดยมีอาวุธ 3.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันสมควร 4.ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรืออยู่ในภาวะที่ไม่ขัดขืน 5.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 6.กักขังหน่วงเหนี่ยว 7.ปล้นทรัพย์ ที่ต้องใช้หลักทรัพย์หลายแสนบาทมาประกันตัว ทำให้เมื่อคืนนี้ ชิต สายเบิร์น ต้องนอนอยู่ในคุกเป็นคืนแรก ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์

ทั้งนี้ ผู้คุมต้องแยกออกจากผู้ต้องขังทั่วไปเนื่องจากคนร้ายรายนี้ จัดเป็นบุคคลอันตรายเพราะมีสภาพจิตใจไม่ปกติ และมีรายงานว่า ชิต สายเบิร์น ได้บอกภรรยาให้จัดหาทนายความเพื่อต่อสู้คดี โดยจะใช้ข้ออ้างว่าตนเองมีจิตไม่ปกติเพราะเคยไปรับการบำบัดที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น

ส่วนความเคลื่อนไหวที่มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ยังคงทำการเรียนการสอนตามปกติ แต่นักศึกษาสาว ชั้นปีที่ 2 ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านตนเอง แต่สุขภาพจิตเริ่มดีขึ้น ด้านชาวบ้านในชุมชนก็ยังคงพากันจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ โดยเฉพาะมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะถนนในหมู่บ้าน ตั้งแต่ทางเข้ามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ชาวบ้านเรียกร้องให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผู้รับผิดชอบเข้ามาจัดให้มีไฟแสงสว่างมากขึ้นพร้อมกับมาตรการความปลอดภัยในมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ด้วย