คสช. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล

ลางร้ายยังไม่หมด! กระถางต้นฮกเกี้ยนทำเนียบแตกอีก

Home / ข่าวทั่วไป / ลางร้ายยังไม่หมด! กระถางต้นฮกเกี้ยนทำเนียบแตกอีก
ลือลางร้ายรัฐบาลอีก! กระถางต้นฮกเกี้ยน หน้าตึกนารีฯ ทำเนียบแตก ขณะที่สื่อแซวช่วงขาลงต่อเนื่อง

สำหรับบรรยากาศ ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ ( 19 ก.พ. ) โดยภารกิจของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เวลา 08.20 น. ตามปกติ  และไม่มีภารกิจอย่างเป็นทางการ ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี และในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ พล.อ.ประยุทธ์มีภารกิจในการไปตรวจราชการที่จังหวัดนครปฐม ในโครงการไทยนิยมเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีการสังเกตเห็นว่าบริเวณด้านหน้าตึกนารีสโมสร ซึ่งเป็นศูนย์แถลงข่าวของทำเนียบรัฐบาล กระถางต้นฮกเกี้ยนที่อยู่บริเวณด้านหน้า แตกชำรุดอีก 1 กระถาง จากที่มีอยู่ 10 กระถาง

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรวมทั้งคนงานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างปรับปรุงตึกบัญชาการ 1 ได้รับการยืนยันว่ากระถางต้นฮกเกี้ยนดังกล่าวมีรอยร้าวและแตกชำรุดมาสักระยะหนึ่งแล้วเมื่อได้รับแรงกระเทือนจากรถที่วิ่งผ่านไป-มาเลยทำให้ รอยร้าวปริแตกลงมา ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบเพื่อดำเนินการเปลี่ยนกระถางใหม่ต่อไป

ทำเนียบรัฐบาล , พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา , รัฐบาล , คสช.

ขณะเดียวกัน อ่างบัวสี ที่เคยแตกเมื่อสัปดาหที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำมาเปลี่ยนเรียบร้อยแล้ว ส่วนโคมจีนสีแดงหรือเต็งลั้งก็ถูกเก็บออกไปแล้วเช่นกัน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง ถึงลางร้ายของรัฐบาล และ คสช.ที่หลายคนมองว่า เป็นช่วงขาลง