ข่าวสดวันนี้ ถนนรามคำแหง รถไฟฟ้า รถไฟฟ้าสายสีส้ม สะพานยพระดับรามคำแหง

23 ก.พ.นี้ ปิดสะพานยกระดับรามคำแหง สร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม

Home / ข่าวทั่วไป / 23 ก.พ.นี้ ปิดสะพานยกระดับรามคำแหง สร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม
รฟม.ประกาศปิดสะพานยกระดับรามคำแหงก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีใต้ดินรามคำแหง 12 เริ่ม 23 ก.พ. นี้

วันนี้ (19 ก.พ. 2561) นายวิทยา พันธุ์มงคล ผู้ช่วยผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะ ผอ.โครงการส่วนที่ 2 ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในวันที่ 23 ก.พ.นี้ จะมีการปิดการใช้งานทางลงทางยกระดับรามคำแหงขาเข้า บริเวณซอยรามคำแหง 8 เพื่อดำเนินการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีรามคำแหง 12 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) สัญญาที่ 2 ช่วงรามคำแหง 12 – หัวหมาก

ซึ่งการปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหงขานี้ ก็เพื่อให้การสร้างสถานีรถไฟฟ้าดังกล่าวดำเนินไปด้วยความคล่องตัว คาดว่าจะใช้ระยะเวลาใจการดำเนินการก่อสร้างสถานีรามคำแหง 12 รวม 48 เดือน และจะเร่งดำเนินการคืนสะพานให้ได้ใน 30 เดือน

รถไฟฟ้า, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, ถนนรามคำแหง, สะพานยพระดับรามคำแหง, ข่าวสดวันนี้

ขณะที่พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่บริเวณดังกล่าวหลังมีการรปิดการใช้งานทางลงทางยกระดับรามคำแหงขาเข้า ว่า เบื้องต้นได้มีการหารือเพื่อรับมือและอำนวยความสะดวกประชาชนแล้ว โดยได้จัดการจราจรบนทางยกระดับรามคำแหงจะแบ่งเป็น 3 ช่วง ประกอบด้วย

ชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า ระหว่างเวลา 05.30-10.00 น. ฝั่งรถขาเข้าเมือง จะเปิดทางยกระดับเพื่อรองรับปริมาณรถเข้าเมือง จำนวน 2 ช่องทาง โดยเบี่ยงลงฝั่งขาออก ส่วนรถขาออกเมืองจะให้ใช้ทางราบเท่านั้น

ช่วงปกติ ระหว่างเวลา 10.00-16.30 น. และ 20.00-05.30 น. ฝั่งรถขาเข้าเมือง จะเปิดทางยกระดับฝั่งขาออกให้สำหรับรถขาเข้า 1 ช่องทาง และรถขาออก 1 ช่องทาง และขยายเพิ่มเป็นฝั่งละ 2 ช่องทางตามปกติ บริเวณยกระดับหน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นต้นไป

และชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเย็น ระหว่างเวลา 16.30-20.00 น. ฝั่งรถขาออกเมือง จะเปิดทางยกระดับเพื่อรองรับปริมาณรถขาออก จำนวน 2 ช่องทาง ส่วนฝั่งรถขาเข้าเมือง จะใช้ทางราบเท่านั้น

นอกจากนี้ยังได้วางแผนจัดทำข้อมูลทางลัด ทางเลี่ยงถนนรามคำแหง เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางให้ประชาชนรับทราบ และประสานกับผู้รับจ้างฯ ให้จัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้าย เพื่อรับมือเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุเกิดขึ้นตามแนวก่อสร้างต่อไป