คดีระเบิดคอนโดเมืองทอง รับตัวผู้ต้องหาคดีพบระเบิดเมืองทอง ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

ลูกน้อง “โกตี๋” รับ เตรียมสังหาร “อี้ แทนคุณ”

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกน้อง “โกตี๋” รับ เตรียมสังหาร “อี้ แทนคุณ”
ตำรวจเข้ารับตัวผู้ต้องหา คดีพบระเบิดในคอนโดเมืองทองจากทหารแล้ว ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาพร้อมล่าผู้ร่วมขบวนการ 

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อรับตัวนายกฤษชาภณ พูลสิน อายุ 53 ปี อดีตทหารปลดประจำการ ผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคงจับกุมภายในห้องพักย่านเมืองทองธานี ซึ่งตรวจพบระเบิด 6 ลูกประกอบด้วยระเบิดเอ็ม 26 จำนวน 1 ลูก ระเบิดปิงปอง 4 ลูกและไปป์ บอมบ์ 1 ลูก ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นเครือข่ายของนายโกตี๋ และเข้าร่วมกับแกนนำ นปช.ในการก่อเหตุปาระเบิดเข้าไปในบ้านพักนายสำราญ รอดเพชร อดีตแกนนำ กปปส.เมื่อช่วงปี 2557 โดยมีนายโกตี๋เป็นผู้สั่งการ ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหา 6 คน ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุและสั่งการ

ศรีวราห์, คดีพบระเบิดคอนโดเมืองทอง
“ศรีวราห์” รับตัวผู้ต้องหาคดีพบระเบิดในคอนโดเมืองทองจากทหาร

นอกจากนี้ผู้ต้องหายังยอมรับว่าโกตี๋ มีการวางแผนการลอบสังหาร ซึ่งก่อนหน้านี้นายธวัชชัยและนายเกษมนำอาวุธปืน M16 จำนวน 2 กระะบอกขับรถไปตระเวนตามล่านายแทนคุณ 2 ครั้งที่บริเวณพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่นายแทนคุณ ระบุว่า จะแจ้งความร้องทุกข์ต่อไป และคาดหวังว่าจะมีการขยายผลต่อไป และอยากให้บทเรียนครั้งนี้เป็นเครื่องเตือนสติของผู้เข้าร่วมชุมนุม ให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย

แทนคุณ จิตต์อิสระ, อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์
นายแทนคุณ จิตต์อิสระ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์

เบื้องต้นตำรวจสภ.ปากเกร็ด แจ้งข้อหานายกฤษชาภณ มีวัตถุระเบิด ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง ส่วนที่ สน.คันนายาว ศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหา 6 คนในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่น

หรือ ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

MONO29