ข่าวINN ค้ามนุษย์ ผู้กองอ้าย พล.ต.อ.สมยศ ฟอกเงิน

ผู้กองอ้ายลูกชาย ‘บิ๊กอ๊อด’ แจ้งจับมือดี โพสต์กล่าวหาค้ามนุษย์-ฟอกเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้กองอ้ายลูกชาย ‘บิ๊กอ๊อด’ แจ้งจับมือดี โพสต์กล่าวหาค้ามนุษย์-ฟอกเงิน
ผู้กองอ้ายลูกชาย ‘บิ๊กอ๊อด’ อดีต ผบ.ตร. โร่แจ้งความเอาผิดกลุ่มตัดต่อแชร์ไลน์ กล่าวหาให้ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง และเสื่อมเสียชื่อเสียง

ร.ต.อ.รชต พุ่มพันธ์ม่วง หรือ ผู้กองอ้าย รองสารวัตรกองกำกับการสอบสวนปราบปราม กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รอง สว.กก.สส.ปป.บก.ตม.2) บุตรชาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งปัจจุปันเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อ ร.ต.อ.ชริต มณีพราว รองสารสวัตรสอบสวน กองกำกับการ 1 เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคล หรือผู้ที่ใส่ความโดยการพิมพ์ข้อความเพิ่มเข้าไปบนหัวข้อ ของลิงค์เว็บไซด์ข่าวของสำนักหนึ่ง ซึ่งได้มีการส่งต่อและเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียแอพพลิเคชั่นไลน์

ร.ต.อ.รชต เปิดเผยว่า ในเนื้อหาของข้อความดังกล่าวมีการใส่ความและพาดพิงถึงทำให้ผู้อื่นได้รับและผู้อ่านข้อความดังกล่าว แล้วเกิดความเข้าใจผิดทำให้ตนถูกดูหมิ่น เกลียดชัง และเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ฐานความผิดหมิ่นประมาท

ซึ่งพนักงานสอบสวน ปอท. ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ส่วนข้อความที่หมิ่นประมาทและรายละเอียดในคดีนั้นตนขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อไป