ท่อระบายน้ำ นักเรียน

ผู้ปกครองโวย หลังเด็กตกร่องฝาท่อระบายน้ำ ครูเผย! จุดที่เกิดเหตุไม่มีงบซ่อมแซม

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ปกครองโวย หลังเด็กตกร่องฝาท่อระบายน้ำ ครูเผย! จุดที่เกิดเหตุไม่มีงบซ่อมแซม
เด็กชายป. 4 วิ่งเล่นหลังเลิกเรียน พลาดท่าตกร่องฝาท่อระบายน้ำขาติดร้องไห้ระงม ผู้ปกครองโวยเกิดเหตุมาแล้วหลายครั้งไร้การแก้ไข ครูเผยซ่อมแล้วหลายจุด แต่จุดที่เกิดเหตุนั้นไม่มีงบซ่อมแซม

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสุานเมืองพัทยารับแจ้งเหตุ มีเด็กนักเรียนพลาดขาติดกับร่องท่อฝาระบายน้า เหตุเกิดถายในโรงเรียนบ้านชากนอก ม.4 ต.ก้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุข้างอาคารเรียนผู้ปกครอง อาจารย์ และเพื่อนนักเรียนมุงดูเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด พบ ด.ช.ประวันวิทย์ พวงทอง อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 พลาดท่าขาซ้ายลงไปติดคาอยู่ในร่องฝาท่อระบายน้ำ ที่สร้างด้วยเหล็กฉากเชื่อมต่อกัน เป็นแนว แล้วเกิดการชำรุดเป็นร่องขนาดใหญ่ไม่สามารถเอาออกได้ ได้รับบาดเจ็บร้องไห้ฟูมฟาย

โดยมีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยกันหาวิธีนำขาออก และมี ด.ช.อุตมะ พวงพระจันทร์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มุดลงไปในท่อระบายน้ำแล้วใช้มือพยุงขาของด.ช.ประวันวิทย์ ไว้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำอุปกรณ์ตัดถ่างมา ถ่างเหล็กฝาท่อระบายน้ำออกได้อย่างง่ายดาย แล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล

สอบถามด.ช.ประวันวิทย์ เล่าว่าขณะที่เล่นอยู่กับเพื่อนหลังเลิกเรียน รอผู้ปกครองมารับกลับ ได้เดินข้ามฝาท่อระบายน้ำแต่ไม่ทันระวังว่าฝาท่อเกิดการชำรุด จึงลื่นตกลงไปแล้วขาติดไม่สามารถออกได้จึงร้องให้เพื่อนๆ ช่วย แต่ก็ยังไม่ออกจึงแจ้งให้ครูมาช่วยดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯกำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนั้นได้มีผู้ปกครองหลายรายเกิดความไม่พอใจ ว่าเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นหลายรายแล้ว และนักเรียนก็ได้รับบาดเจ็บแต่ยังไม่มีการแก้ไข เมื่อสอบถามกับอาจารย์ประจำโรงเรียน ได้คำตอบว่ามีการชำรุดและได้ซ่อมแซมอยู่เรื่อยๆ แต่จุดที่ยังไม่ได้รับการซ่อมแซม แต่ซ่อมแซมชั่วคราวโดยการใช้ไม้วางแล้วใช้เชือกมัดไว้นั้น เพราะขาดแคลนงบประมาณในการซ่อมแซม อย่างไรก็ตามอยากให้ทางโรงเรียนรีบเร่งซ่อมแซมเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนอย่างเร่งด่วนด้วย