จอดรถ จอดรถขวางหน้าบ้าน ทำลายรถ ป้าทุบรถ

ตร.เตรียมเรียก ‘ป้าทุบรถ’ และคู่กรณีรับทราบข้อหา 26 ก.พ.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เตรียมเรียก ‘ป้าทุบรถ’ และคู่กรณีรับทราบข้อหา 26 ก.พ.นี้
ผู้กำกับสน.ประเวศ เผยเตรียมออกหมายเรียก ‘ป้าทุบรถ‘ และคู่กรณีเข้ารับทราบข้อกล่าวหา 26 ก.พ.นี้ ชี้หากถูกจอดกีดขวางอีกให้แจ้งตำรวจเข้าไปดำเนินการ

พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับสน.ประเวศ กล่าวถึง ความคืบหน้ากรณี น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และ น.ส.ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี ใช้ขวานและเสียมทุบทำลายรถยนต์กระบะที่จอดขวางประตูเข้าออกหน้าบ้าน เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา 26 ก.พ.นี้ เวลา 13.00 น.หากไม่มา จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากไม่มาอีก จะพิจารณาขอศาลออกหมายจับ ทั้งนี้ จะแจ้งรวม 3 ข้อหา คือ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร

ส่วนการดำเนินคดีกับรถที่กีดขวาง เบื้องต้นได้เปรียบเทียบปรับเจ้าของรถในข้อหา จอดรถตรงปากทางเข้าออกอาคารในลักษณะกีดขวางการจราจรมีโทษปรับ 500 บาท ส่วนข้อหาก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญยังไม่มีการแจ้งเนื่องจากต้องรอให้เจ้าทุกข์มาแจ้งความก่อน

พ.ต.อ.อลงกรณ์ ยังฝากถึงเจ้าของบ้าน หากพบการจอดรถในลักษณะกีดขวางทางเข้าออกบ้าน ให้แจ้งตำรวจเข้าไปดำเนินการ ภายในสัปดาห์นี้ จะเรียกประชุมสำนักงานเขตประเวศ เจ้าของตลาด 3 – 4 แห่ง ในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อหาแนวทางการป้องกันแก้ไข ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้อีก

ข้อมูลจาก จส.100