จันทบุรี หมาป่า อ.สอยดาว

‘หมาป่า’ เขาสอยดาว ขย้ำชาวบ้านมิดเขี้ยว เจ็บ 5 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / ‘หมาป่า’ เขาสอยดาว ขย้ำชาวบ้านมิดเขี้ยว เจ็บ 5 ราย
ชาวบ้าน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ถูกหมาป่าขย้ำได้รับบาดเจ็บรวม 5 คน

ผู้สื่อข่าวได้เห็นสมาชิกกลุ่มไลน์ “พิทักษ์ช้างป่าสอยดาว” ได้โพสต์ภาพสุนัขตาย พร้อมข้อความสอบถามว่า “มันคือหมาอะไรผู้รู้ช่วยตอบหน่อยเมื่อคืนไปกัดคนหลายคน บริเวณบ้านตามูล หมู่ 1 ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี โดยในภาพเป็นสุนัขเพศผู้ อายุราว 5-7 ปี สีน้ำตาลพาดดำคล้ายเสือ ปากแหลมเขี้ยวยาว หางยาวเป็นพวง ลักษณะเหมือนหมาป่า ถูกตีนอนตายบริเวณหลังล้งอุทัยพืชผล”

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ทราบว่ามีชาวบ้านถูกถูกสุนัขตัวนี้กัด จำนวน 5 ราย และ 1 ใน 5 ราย เป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลทรายขาว ทราบชื่อ คือ นางแก้วตา พยัคฆ์สังข์ หรือ เจ๊แก้ว อยู่บ้านเลขที่ 95/4 หมู่ที่ 1 ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ผู้บาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัด กัดขย้ำเข้าที่ขาขวา และส้นเท้า ล่าสุดได้เดินทางไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ-จันทบุรี แล้วก่อนที่จะกลับมานอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

ทั้งนี้ นางแก้วตา กล่าวว่า ตนเองถูกหมาป่ากัดบริเวณขาขวา เป็นแผลฉกรรจ์ จึงได้เดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลสอยดาว และยังพบว่ามีเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ถูกสุนัขกัดเข้ารักษาแล้ว 5 ราย และยังไม่ทราบว่ายังมีใครถูกกัดก่อนหน้านี้หรือไม่ และเวลาต่อมาได้ทราบว่าหมาป่าตัวดังกล่าวได้ถูกคนงานของล้งผลไม้ใกล้เคียงไล่ตีจนตายและนำไปฝังแล้ว ล่าสุดเจ้าหน้าที่อุทยานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ได้นำซากไปตรวจที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 2 ศรีราชา กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแล้ว

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวฝากเตือนประชาชนในพื้นที่บ้านทุ่งกร่าง และบ้านตามมูลให้ระมัดระวังหมาป่าที่จะลงมาพร้อมกับโขลงช้างป่า ลงมาหากินใกล้เขตชุมชน หากพบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวทราบ