ข่าวจังหวัดลำปาง

กิจกรรมแปลก! สู่อ้อมกอดถอดผ้าเอี้ยม กิจกรรมหนึ่งเดียวมีที่ลำปาง

Home / ข่าวทั่วไป / กิจกรรมแปลก! สู่อ้อมกอดถอดผ้าเอี้ยม กิจกรรมหนึ่งเดียวมีที่ลำปาง
โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จัดกิจกรรม “สู่อ้อมกอดถอดผ้าเอี้ยม” กิจกรรมหนึ่งเดียวมีแค่ลำปาง หวังให้เด้กอนุาบที่กำลังเข้า ป.1 รู้สึกรักและผูกพันต่อสถาบัน ด้านผู้ปกครองปลื้มปิติถ้วนหน้า

ผู้สื่อข่าว MThai รานงานว่า วันนี้ (21ก.พ.2561) ที่บริเวณด้านหน้าอาคารเรียนเซนต์หลุยส์ ภายใน โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ได้มีการจัดกิจกรรม  ‘สู่อ้อมกอด ถอดผ้าเอี้ยม’ ให้กับน้องๆ อนุบาล 3 ที่กำลังเลื่อนชั้นเข้าสู่นักเรียนประถมชั้นปีที่ 1

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก ทั้งนักเรียนและผู้ปกครองได้เข้าร่วมกิจกรรมคบคั่ง จากนั้นพี่นักเรียนชั้นป.1 ได้เข้าแถวเรียงคู่กับน้องๆ อนุบาล 3  ก่อนที่พี่ๆ จะเริ่มถอดผ้าเอี้ยมให้น้อง และจูงมือกันเดินรอดซุ้มประตู ขึ้นบันไดของตึกเซนต์หลุยส์ ชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นอาคารเรียนระดับประถม สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับผู้ปกครองที่เห็นภาพน่ารักของน้องๆ ในครั้งนี้

โดยภราดาเกรียงศักดิ์ มายอด ผู้อำนวยการ รร.อัสสัมชัญลำปาง เผยว่าการจัดกิจกรรม สู่อ้อมกอด ถอดผ้าเอี้ยม นี้ เป็นกิจกรรมที่ทางโรงเรียนจึงได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและปีแรก เพื่​อให้เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล3 ทุกคน ที่จะขึ้นชั้นป.1 ได้สัมผัสห้องเรียนใหม่ ตึกเรียนใหม่ คุณครูใหม่

รวมถึงจะได้รู้สึกความผูกพันและรักในสถาบันที่เขาเรียนอยู่ ที่สำคัญจะได้สร้างความรัก ความสามัคคี ระหว่างพี่น้อง ร่วมสถาบันการศึกษาเดียวกัน ซึ่งปัจจุบัน โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน เปิดสอนระดับชั้นอนุบาล จนถึง ระดับมัธยมปลาย มีนักเรียนรวมกันทั้งหม 3,750 คน