คนหนีตายวุ่น หลังเกิดไฟไหม้ร้านอาหาร ในห้างดังพัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / คนหนีตายวุ่น หลังเกิดไฟไหม้ร้านอาหาร ในห้างดังพัทยา
เกิดไฟไหม้ร้านอาหารดังบนชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช นักท่องเที่ยวแตกตื่นสุดท้ายเสียหายเล็กน้อย 

วันนี้ (21 ก.พ.61) เจ้าหน้าที่มูลนิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ประสานกำลังเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบเหตุที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ถนนสายชายหาดพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านอาหารบริเวณชั้น 5 ของอาคารดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดหตุพบว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายใช้สอยอยู่ภายในห้างได้พากันวิ่งแตกตื่น บางส่วนยืนมุงดูเหตุการณ์บริเวณหน้าร้านอาหาร ซึ่งพบว่าไม่มีเปลวเพลิงจะมีเพียงกลุ่มควันจำนวนหนึ่งลอยคลุ้งออกมาจากด้านใน โดยขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง และพนักงานของร้านนำเชือกมาปิดกั้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวไว้ ก่อนจะเข้าไปร่วมระงับเหตุ ใช้เวลาไม่นานนักสถานการณ์ก็อยู่ในภาวะปกติ

ทั้งนี้ ขณะผู้สื่อข่าวกำลังรายงานสถานการณ์อยู่นั้นมีพนักงานของร้านได้รีบเข้ากล่าวห้าม เพื่อไม่ให้มีการบันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความงุนงงให้กับนักข่าวเป็นอย่างยิ่ง จากการสอบสวนในเรื่องสาเหตุนั้น เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดเหตุการณ์อย่างไร มีเพียงนักท่องเที่ยวบางรายพูดกันว่าต้นเพลิงอาจเกิดจากอุปกรณ์ในการรับประทาน ซึ่งร้านเป็นลักษณะของเตาปิ้งย่างที่ทางร้านมีไว้บริการลูกค้า