ระบาดหนัก!! คนร้ายโรยตะปูเรือใบ ทำชาวบ้านเดือดร้อน

Home / ข่าวทั่วไป / ระบาดหนัก!! คนร้ายโรยตะปูเรือใบ ทำชาวบ้านเดือดร้อน
ชาวบ้านลำปางเดือดร้อนหนัก รถยนต์เหยียบตะปูเรือใบ2วันรวม 60 กว่าแผล เตรียมแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันนี้ 22 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านจำหน่ายยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเขต ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ภายหลังทราบว่า ได้มีชาวบ้านนำรถยนต์กระบะและรถยนต์เก๋ง เข้าไปให้ช่างทำการเช็คล้อยาง และปะยางรถ เนื่องจากได้เหยียบตะปูเรือใบ ขนาดหนึ่งนิ้วครึ่ง เป็นจำนวนมาก พบเจ้าของร้านกำลังตรวจเช็คล้อรถยนต์กระบะ นำตะปูเรือใบออก และทำการปะยางรถ ที่เหยียบตะปูเรือใบ ทั้งสี่ล้อรวมทั้งหมด10กว่าเล่ม แต่ยางรั่ว5แผล จึงได้ทำการปะยางแบบสตริม

และยังพบรถยนต์เก๋งอีกหนึ่งคัน ที่เหยียบตะปูเรือใบ ขับเข้ามาในร้านจำหน่ายยางอีก ทราบชื่อนายแจ็ค อายุ44ปี เป็นคนตำบลต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง พบว่ารถได้เหยียบตะปูเรือใบอีก ช่างได้ทำการตรวจสอบยางทั้งสี่เส้น พบว่าเหยียบตะปูเรือใบ จำนวน 10 กว่าเล่ม จึงได้ทำการถอดล้อและปะยางอีกจำนวน 6 แผล

จากการสอบถามนายแจ็ค เล่าว่า ช่วงกลางดึกของเมื่อวาน ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว กลับบ้านพัก พอเช้าจะขับรถส่งลูกไปโรงเรียน กลับว่าล้อรถเก๋งได้เหยียบตะปูเรือใบ จึงรีบขับรถให้ช่างปะยางตรวจสอบ พบว่าได้เหยียบตะปูทั้งหมด 30 กว่าเล่ม และยังพบว่ารถยนต์กระบะได้เหยียบตะปูเรือใบอีก 14 เล่ม และในเช้าวันนี้ก็ยังพบว่ารถเก๋งได้เหยียบตะปูเรือใบอีก 10 เล่ม จึงรีบนำรถให้ช่างทำการปะยาง ซึ่งสองวันรวมกัน รถยนต์ของตนเองทั้งสองคัน เหยียบตะปูเรือใบที่มีขนาดเดียวกันหมด รวมกว่า 60 กว่าเล่ม ต้องเสียเงินในการปะยางเป็นเงินกว่าหนึ่งพันบาท

ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการกลั่นแกล้งกันได้โรยตะปูเรือใบถนนเข้าบ้านพักของตนเอง จึงเตรียมตัวเดินทางแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.ทุ่งฝ่าย เพื่อเป็นการป้องกัน คนร้ายที่อาจจะประสงค์ต่อทรัพย์ก่อเป็นได้