ฆ่าตัวตาย

ฆ่าตัวตายพิสดาร! หนุ่มเข้าป่าช้าแก้ผ้านอนในเชิงตะกอนที่ยังมีเชื้อเพลิง

Home / ข่าวทั่วไป / ฆ่าตัวตายพิสดาร! หนุ่มเข้าป่าช้าแก้ผ้านอนในเชิงตะกอนที่ยังมีเชื้อเพลิง
หนุ่มเครียดปัญหาโรครุมเร้า แถมทะเลาะกับพ่อ-แม่ เข้าป่าช้าแก้ผ้านอนในเชิงตะกอนที่ยังมีเชื้อเพลิง จนถูกไฟไหม้หลายจุดเสียชีวิต

พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรแม่ออน อำเภอแม่ออน จังหวัด พร้อมพนักงานสอบสวน และแพทย์เวร โรงพยาบาลสันกำแพง เข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต ภายในป่าช้าบ้านทาเหนือ หมู่ 3 ตำบลทาเหนือ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในเชิงตะกอนเผาศพกลางแจ้งภายในป่าช้าดังกล่าว

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายยุทธนา นางเมาะ อายุ 35 ปี นอนเปลือยกายเสียชีวิตอยู่ในเชิงตะกอนเผาศพ สภาพศพมีร่องรอยถูกไฟไหม้หลายจุด แต่ไม่มีบาดแผลการถูกทำร้าย

ส่วนการตรวจสอบบริเวณป่าช้าไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่ใกล้เชิงตะกอนเผาพบเจ้าหน้าที่พบเสื้อผ้าพับวางไว้ใต้ต้นไม้ คาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต
จากการสอบสวนชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า นายยุทธนาป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งลมชัก และโรคเกี่ยวกับระบบประสาท ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวานนี้นายยุทธนาเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับพ่อแม่ จึงออกจากบ้านมาและหายไปทั้งคืนกระทั่งเช้าวันนี้มีชาวบ้านมาพบว่าเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในเชิงตะกอน ซึ่งเพิ่งจะมีการเผาศพชาวบ้านรายอื่นที่เสียชีวิตไปจึงมีเชื้อเพลิงหลงเหลือยู่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่านายยุทธนาอาจเกิดความเครียดจากอาการป่วย และมีปัญหาทะเลาะกับทางบ้านจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยวิธีพิสดาร โดยหลังชันสูตรพลิกศพแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพนายยุทธนาส่งไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่โรงพยาบาล ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี