จอดรถขวางหน้าบ้าน ตลาด ทุบรถ ป้าทุบรถ หมู่บ้านเสรีวิลล่า

ประชาชนยังคงแวะเซลฟี่ หน้าบ้านป้าทุบรถ ลูกค้าใจหายตลาดปิด

Home / ข่าวทั่วไป / ประชาชนยังคงแวะเซลฟี่ หน้าบ้านป้าทุบรถ ลูกค้าใจหายตลาดปิด
ประชาชนยังคงแวะเวียนเซลฟี่หน้าบ้านป้าทุบรถ ตำรวจคุมเข้ม กทม. ฉีดน้ำทำความสะอาด ลูกค้าใจหายตลาดปิด

วันนี้(23 ก.พ. 61) ที่ตลาดสวนหลวง ร.9 , ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต , ตลาดยิ่งนรา , ตลาดรุ่งวาณิชย์ และ ตลาดร่มเหลือง สวนหลวง ร.9 ในซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ บรรยากาศเมื่อช่วงเช้ามีฝนตกโปรยปราย

โดยรวมทั้ง 5 ตลาด ยังมีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของเพียงเล็กน้อย และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร คอยอำนวยความสะดวก สอดส่องดูแลการจอดรถของลูกค้าที่มาซื้อของในตลาดให้จอดรถตามระเบียบ เรียบร้อย เพื่อไม่ให้จราจรติดขัด หรือจอดรถ ขวางทางเข้า-ออก ของบ้าน อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ มาคอยดูแลไม่ให้มีการขายของบนฟุตปาธ

สำหรับบรรยากาศหน้าบ้านของ นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ หรือ “ป้าฉัตร”  และ นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ หรือ “ ป้าบี ” ยังมีประชาชนที่สัญจรไปมาและชาวบ้านระแวกใกล้เคียงต่างให้ความสนใจ พร้อมยกกล้องขึ้นมาเซลฟี่ บริเวณหน้าบ้าน เสมือน หน้าบ้าน ” ป้าทุบรถ ” เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของหมู่บ้าน

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามมาจับจ่ายซื้อของในตลาด กล่าวว่า ตนเองไม่ใช่คนในพื้นที่ บ้านของตนอยู่แถวสุขุมวิท แต่ตนชอบมาออกกำลังกายที่ สวนหลวงร.9 และชื้อของที่ตลาดประจำ แต่เมื่อทราบว่า ตลาดจะปิด ก็รู้สึกใจหาย เพราะ ตนมาจ่ายตลาดบริเวณแถวนี้เป็นเวลากว่า 10 ปี

ตั้งแต่ตลาดเริ่มเปิดใหม่ๆ และของภายในตลาดมีมากมาย หลากหลายและราคาถูก ไม่แพง มีทั้งอาหารสุขภาพที่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งออกกำลังกายเสร็จแล้วมาซื้อทาน ปกติแล้วตอนจะมาวิ่งที่สวนหลวง ร.9 ทุกเช้า วิ่งเสร็จก็จะออกมาหาอะไรทาน โดยเฉพาะช่วงเทศกาล

ทั้งนี้ ช่วงสายของวันนี้มีเจ้าหน้าที่ของ กรุงเทพมหานคร พนักงานรักษาความสะอาดเขตประเวศ นำรถฉีดน้ำมาฉีด กวาด ทำความสะอาดถนน เพื่อความสะอาด บนฟุตปาธ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากกรุงเทพมหานครเรียกเจ้าของตลาดเข้าประชุม เมื่อวานนี้ ( 22 ก. พ. ) นายธนะสิทธิ์เปิดเผยว่า ได้แจ้งความผิดกับเจ้าของตลาดทุกรายในความผิด พ.ร.บ. สาธารณสุข โดยตลาดสวนหลวงมีการขอก่อสร้างอาคารถูกต้อง แต่ไม่มีใบอนุญาตขอจัดตั้งตลาด

ขณะที่ตลาดรุ่งวาณิชย์และตลาดร่มเหลือง ไม่มีใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร และไม่มีใบอนุญาตจัดตั้งตลาด จะต้องดำเนินการเก็บของและปิดตลาดตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ส่วนตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตมีใบอนุญาตทำการพาณิชย์ แต่สินค้าไม่ถูกต้องตามใบอนุญาต ต้องแก้ไข

และตลาดยิ่งนรา มีใบอนุญาตทำการพาณิชย์ สินค้าถูกต้อง แต่โครงสร้างไม่มีที่จอดรถ ต้องแก้ไข ซึ่งจะต้องแก้ไขให้เรียบร้อยในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ หากไม่แล้วเสร็จจะต้องยุติการค้าขายทั้งหมด ขณะที่ซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าผิดอะไรบ้าง ยังไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลา ซึ่งผู้ค้าทุกรายเข้าใจดีและเซ็นรับทราบความผิดแล้ว