ทารุณกรรมสัตว์ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เปรมชัย กรรณสูต

‘เปรมชัย’ รอดทารุณสัตว์ ด้านตร.เล็งสอบคนแจ้ง เข้าข่ายกลั่นแกล้งหรือไม่ ??

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เปรมชัย’ รอดทารุณสัตว์ ด้านตร.เล็งสอบคนแจ้ง เข้าข่ายกลั่นแกล้งหรือไม่ ??
ตามคาด! เสี่ยเปรมชัย รอดข้อหาทารุณสัตว์ ส่วนคลิปเสียงที่มีการเจตนาเรื่องติดสินบนเจ้าหน้าที่ เป็นของคนรถ

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้าคดีนายเปรมชัย กรรณสูต และพวก กรณีลักลอบล่าสัตว์ป่าภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ว่าขณะนี้มีความคืบหน้ามากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้ง เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ พยานแวดล้อม และ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ไป 30 ปาก

ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ที่ นายณรงค์ชัย สังวรวงศา หัวหน้าด่านกักสัตว์กาญจนบุรี ได้แจ้งความดำเนินคดีกับกับนายเปรมชัยไว้นั้น ไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากไม่เข้าข่าย พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ในมาตรา 3 ที่ระบุว่าสัตว์ที่เลี้ยงไว้เป็นสัตว์บ้าน สัตว์เลี้ยงไว้ใช้งาน ใช้เป็นอาหาร ใช้เพื่อการแสดงและรวมถึงสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ตามที่รัฐมนตรีประกาศ แต่ยังไม่ได้ประกาศถึงสัตว์ป่าคุ้มครอง

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ยังสั่งการให้พนักงานสอบสวน พิจารณาเจตนารมณ์ของผู้ที่แจ้งความในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ว่ามีเจตนากลั่นแกล้งหรือมีจุดประสงค์หรือไม่

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล,เปรมชัย กรรณสูต,ทารุณกรรมสัตว์

 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล,เปรมชัย กรรณสูต,ทารุณกรรมสัตว์

ด้าน พันตำรวจเอกวัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการ ปปป. เปิดเผยว่า ในส่วนของคลิปเสียงที่มีการเจตนาเรื่องติดสินบนเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่าจากการตรวจสอบนั้นไม่ใช่เสียงของนายเปรมชัย แต่เป็นของคนขับรถนายเปรมชัย คือ นายยงค์ โดดเครือ ซึ่งพูดคุยในเรื่องทั่วไปอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเข้าข่ายติดสินบนหรือไม่

โดยในวันที่ 7 มีนาคม เจ้าหน้าที่ ปปป.จะลงพื้นไปตรวจสอบระยะห่างของการได้ยินการเจรจาดังกล่าว ส่วนวันที่ 8 มีนาคม เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำนายวิเชียร และหลังจากนั้นวันที่ 12 มีนาคม ก็จะประชุมชุดพนักงานสอบสวน หากพบว่านายเปรมชัยมีความเกี่ยวข้องก็จะเรียกนายเปรมชัยรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป