ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เนติวิทย์

‘ศรีวราห์’ แจ้งความ ปอท. เอาผิด ‘เนติวิทย์’ แอบอ้างชื่อขายหนังสือ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ แจ้งความ ปอท. เอาผิด ‘เนติวิทย์’ แอบอ้างชื่อขายหนังสือ
รอง ผบ.ตร. แจ้งความ ปอท. จี้เอาผิด “เนติวิทย์” โพสต์เฟซบุ๊ก แอบอ้างชื่อขายหนังสือ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (ม.ค.) ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ร.ต.อ.ชลิต มณีพราว พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. (คดีอาญาที่ 10/2561) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Netiwit Chotiphatphaisal ที่โพสต์ข้อความขายหนังสือ แด่ศตวรรต ของเรา : ความเรียงสามชิ้นของ ไอเซยาเบอร์ลิน (Isaiah Berlin)

โดยได้แอบอ้างชื่อและมีข้อความว่า “พล.ต.อ.ศรีวราห์ พูดในที่ประชุมว่า หนังสือดีนะพวกมึงมีหรือยัง” ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จ บิดเบือน ข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชน ผู้อ่านข้อความดังกล่าวเข้าใจผิด และเกิดความเสียหาย จึงเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ในฐานความผิดฐาน “โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว มีรายงานว่า นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล ได้เคยมอบหนังสือ เล่มดังกล่าวให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ในขณะที่เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.ปทุมวัน ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับไว้และได้ส่งมอบให้หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อนำไปรวมใว้ในสำนวนประกอบ คดีความมั่นคงฯ ในวันดังกล่าว

ขอบคุณภาพ Netiwit Chotiphatphaisal