ข่าวINN คดีฆ่าหั่นศพ ฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ เปรี้ยวหั่นศพ

สืบพยานนัด 5 คดี “เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ” ทนายจำเลยงัดหลักฐานสู้

Home / ข่าวทั่วไป / สืบพยานนัด 5 คดี “เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ” ทนายจำเลยงัดหลักฐานสู้
สืบพยานโจทก์นัดที่ 5 คดี “เปรี้ยว หั่นศพ” ทนายความฝ่ายจำเลยงัดหลักฐานเด็ดหักล้างมาตรา 289

ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์คณะผู้พิพากษา มีคำสั่งเบิกตัวจำเลยคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ 1957/60 มาสอบคำให้การฝ่ายโจทก์นัดที่ 5 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ระหว่างโจทก์คือพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น และฝ่ายจำเลย คือ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว และพวก

โดยองค์คณะผู้พิพากษายังคงใช้ห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 3 ศาล จ.ขอนแก่นเป็นห้องสอบคำให้การเช่นเดิม ต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ โดยยังคงมีคำสั่งห้ามไม่ให้สื่อมวลชน หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมสังเกตุการณ์ หรือรับฟังการสอบคำให้การในครั้งนี้

ด้าน นายนพดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า พยานปากสำคัญคือแม่ของน้องแอ๋มขึ้นให้ปากคำเสร็จเรียบร้อยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ รวมทั้งนายศักดิ์ชัย อายุ 39 ปี พ่อเลี้ยงของน้องแอ๋ม ที่ได้ขึ้นเบิกความพยานในคดีดังกล่าวแล้ว และช่วงบ่ายวันนี้ เป็นตำรวจชุดจับกุม 2 นาย ประกอบด้วย พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บด.สส.ภ.4 และ พ.ต.ท.เสกสรรค์ อุทโท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่เดินทางไปควบคุมตัวนายวศิน ที่ จ.หนองคาย

นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความฝ่ายจำเลย กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ในวันนี้จะงัดหลักฐานเด็ดหักล้างมาตรา 289 ไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจนมากแต่ไม่ขอเปิดเผยในเชิงลึก