ข่าวINN ช่วยเหลือ ตายาย สมองพิการ

สุดรันทด! 2 ตายายอ่างทอง เผาถ่านเลี้ยงหลานพิการ-ลูกฟั่นเฟือน

Home / ข่าวทั่วไป / สุดรันทด! 2 ตายายอ่างทอง เผาถ่านเลี้ยงหลานพิการ-ลูกฟั่นเฟือน
สุดรันทด! 2 ตายายวัย 80 ปี ที่ จ.อ่างทอง ดิ้นรนเผาถ่านหาเลี้ยงหลานพิการลูกชายสติฟั่นเฟือนเพื่อประทังชีวิต

วันนี้(28 ก.พ.) ที่ จ.อ่างทอง พบชีวิตสุดรันทดสองตายายวัย 80 ปี ที่ต่อสู้ชีวิตหาเลี้ยงชีพด้วยการนำไม้มาเผาถ่านขาย หาเงินเลี้ยงหลานชายที่พิการและลูกชายที่มีสติฟั่นเฟือน ทั้งครอบครัวมีรายได้จากผู้พิการและคนชรา เป็นเงินเพียงเดือนละ 2,300 บาท แต่ต้องนำไปส่งดอกเบื้ยเงินที่กู้ยืมมาประมาณ 90,000 บาท ส่วนอาหารการกินนั้นได้อาศัยทางเทศบาลส่งปิ่นโตข้าวเลี้ยงประทังชีวิต 1 มื้อ โดยครอบครัวดังกล่าว อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีนายกล่ำ มีสุข อายุ 82 ปี สามี นางละออ มีสุข อายุ 75 ปี ภรรยา นายวินัย มีสุข อายุ 58 ปี ลูกชายที่สติฟั่นเฟือน และนายเฉลิมชัย อุระเพ็ญ อายุ 27 ปี หลานชาย พิการทางสติปัญญาไม่สมประกอบตั้งแต่เกิด

ด้าน นางละออ เปิดเผยว่าที่ผ่านมานั้น ลูกชายตนเองมีอาชีพเป็นพระเอกลิเก มีลูกชาย ชื่อ นายเฉลิมชัย ส่วนเมียของนายวินัยพอคลอดลูกชายก็ได้เสียชีวิตไป ต่อมานายวินัยได้หลงแสงสีเมื่อมีเงินทองมากขึ้นได้เดินผิดทางติดยาเสพติด กระทั่งสติฟั่นเฟือน ต้องจำนองบ้านนำไปขายเพื่อเป็นค่ายารักษาจนเงินหมดเนื้อหมดตัว นายวินัย ลูกชายกลับอาการหนักขึ้น ทำให้เป็นหนี้เป็นสินถึง 90,000 บาท ต้องส่งดอกเบี้ยทุกเดือน ใช้เงินคนชรากับเงินคนพิการส่งดอกเบี้ยจึงไม่พอใช้จ่ายเลี้ยงดูครอบครัวทั้ง 4 ชีวิตได้ ส่วนการทำมาหากินต้องนำไม้มาเผาถ่านนำเงินมาเป็นค่าน้ำค่าไฟและอาหารประทังชีวิต

ทั้งนี้ หากผู้มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือ สามารถช่วยได้ที่หมายเลขบัญชีธนาคาร 020090330094 ชื่อบัญชี นายกล่ำ มีสุข ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาอ่างทอง บัญชีออมทรัพย์