กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขายตัว ข่าวสดวันนี้ ข้าราชการ

พม. เร่งหาตัว ข้าราชการสาวขายตัว หาเงินใช้หนี้บัตรเครดิต

Home / ข่าวทั่วไป / พม. เร่งหาตัว ข้าราชการสาวขายตัว หาเงินใช้หนี้บัตรเครดิต
กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รับเพิ่งทราบเรื่องข่าว ข้าราชการสาวขายตัวเพื่อหาเงินมาใช้หนี้บัตรเครดิต 2 ล้านบาท เร่งหาตัว ก่อนแถลง 7 มี.ค. นี้

จากกรณีที่ มูลนิธิอิสรชน แถลงข่าวสรุปสถานการณ์คนไร้ที่พึ่ง ประจำปี 2560 และมีการเปิดเผยถึงคนที่มีอาชีพขายบริการอิสระรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ทั้งชายหญิงและเพศที่สาม ซึ่งพบว่า

มีคนที่เป็นทั้งแม่บ้านทหาร รับเงินบำนาญจากสามีเดือนละ 30,000 บาท แต่ยังมาทำอาชีพนี้ รวมไปถึงข้าราชการระดับสูงคนหนึ่ง ที่เดินทางข้ามจังหวัดเพื่อมาขายตัว ใช้หนี้บัตรเครดิตที่มีสูงกว่า 2 ล้านบาท จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในขณะนี้นั้น

ขายตัว, ข้าราชการ, บัตรเครขายตัว, ข้าราชการ, บัตรเครดิต, ข่าวสดวันนี้ดิต, ข่าวสดวันนี้

วานนี้ (1 มีนาคม 2561) นางไพรวรรณ พลวัน รักษาการปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวเรื่องนี้แล้ว และจะมีการประสานให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบข้อมูลที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา ทางกระทรวงก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการประสานกับหน่วยงานรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ

ส่วนกรณีที่มีข้าราชการระดับสูงขายตัวด้วยนั้น ตนเพิ่งได้ยินครั้งแรก จึงจะให้เข้าหน้าที่ลงไปหาข้อมูลก่อน และไม่อยากพูดใด ๆ ก่อนจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 7 มีนาคม 2561 นี้