น้ำมนต์ หลอกแต่งงาน

‘น้ำมนต์’ สาวหลอกหนุ่มแต่งงาน ยอมใช้ค่าเสียหายอดีตสามี

Home / ข่าวทั่วไป / ‘น้ำมนต์’ สาวหลอกหนุ่มแต่งงาน ยอมใช้ค่าเสียหายอดีตสามี
“น้ำมนต์” ยอมชดใช้ค่าเสียหายอดีตสามี ในข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกหนุ่มแต่งงานหลายราย

วันนี้ (2 มี.ค. 61) มีรายงานว่า ที่ ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บัลลังก์ที่ 12 ได้มีการนัดสืบพยานโจทย์ ของนายไพรัช ซึ่งเป็นฝ่ายผู้เสียหาย กรณีถูกนางสาวจริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 6 คนหลอกให้แต่งงานและถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ตามคดีดำเลขที่ อ 5506/60 ซึ่งในส่วนของวันนี้พยานของ นายไพรัช ที่เข้าให้ปากคำต่อศาลจังหวัดธัญบุรีที่ทั้งหมด 6 ปาก หลังจากใช้เวลาสืบพยานเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ทั้งหมดจึงออกมาจากห้องพิจารณาคดี

ด้าน นายไพรัช บอกว่า ตนเดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อสืบพยานโจทย์ซึ่งฝ่ายตนมีทั้งหมด 6 ปากรวมทั้ง นายวิชิต ซึ่งเป็น 1 ในผู้เสียหายที่ถูก น้องน้ำมนต์ หลอกให้แต่งงานเช่นกัน ในส่วนของตนนั้นมูลค่าทรัพย์สินที่เสียหายทั้งหมด 180,000 บาท และทางศาลได้ไกล่เกลี่ยเพื่อให้ตนยอมความและลดค่าเสียหาย ทางตนก็ยินดีลดค่าเสียหายให้เหลือ 130,000 บาท โดย น้ำมนต์ พร้อมกับพวกได้ขอให้มีการผ่อนค่าเสียหายให้กับตนในวันที่ 2 เมษายน 2561 เป็นจำนวนเงิน 4 หมื่นบาท วันที่ 2 พฤษภาคม 261 เป็นจำนวนเงิน 4 หมื่นบาท และวันที่ 2 มิถุนายน 2561 เป็นจำนวนเงิน 5 หมื่นบาท

และเมื่อน้องน้ำมนต์ พร้อมกับพวก ผ่อนชำระค่าเสียหายในตนครบแล้วตนก็พร้อมที่จะยอมความให้ ในส่วนคดีของตนในข้อหาฉ้อโกง แต่ในส่วนของผู้เสียหายคนอื่นนั้นตนเองไม่ทราบ และก็ขอให้น้องน้ำมนต์อโหสิต่อกันด้วย ส่วนในวันที่ 13 มีนาคม 2561 นายวิชิต อดีตสามีน้องน้ำมนต์ทางศาลจังหวัด ธัญบุรีก็จะมีการนัดสืบพยานโจทย์อีกครั้ง