ข่าวINN ค้าประเวณี ผู้ต้องหา เนเธอร์แลนด์

รองโฆษกตำรวจยัน ไม่พบตำรวจรับสินบน ผู้ต้องหาค้าประเวณีแลกเข้า-ออกประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / รองโฆษกตำรวจยัน ไม่พบตำรวจรับสินบน ผู้ต้องหาค้าประเวณีแลกเข้า-ออกประเทศ
รองโฆษกตำรวจยืนยัน ไม่พบตำรวจรับสินบนผู้ต้องหาค้าประเวณีชาวเนเธอร์แลนด์ แลกเข้า-ออก ประเทศ ชี้ มีมาตรการอย่างเคร่งครัด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวตำรวจภูธรภาค 2 จับกุมผู้ต้องหาสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ในข้อหาเป็นธุระจัดหาในการค้าประเวณี และผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าเดินทางเข้าประเทศโดยจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองว่า ในกรณีดังกล่าว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดแล้วไม่พบว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวได้เดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักรไทย ตามช่องทางปกติแต่อย่างใด

แต่ได้รับรายงานว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เคยมีความพยายามที่จะเข้าประเทศทางช่องทางปกติ ทั้งทางช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.สุรินทร์ และด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว แต่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทั้งสองด่านได้ปฏิเสธการเข้าประเทศของผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากเป็นบุคคลเฝ้าระวัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้ปฏิบัติตามกฎหมายของ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 อย่างเคร่งครัด

ภาพประกอบเนื้อหา

ฉะนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้ต้องหาจะเข้าออกประเทศตามช่องทางปกติ ในส่วนของประเด็นที่ผู้ต้องหาอ้างว่า ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และได้จ่ายเงิน 3,000 บาท เพื่อเข้าประเทศนั้น จากการตรวจสอบในชั้นนี้ยังไม่พบตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างแต่อย่างใด ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

โดยปกติแล้วผู้ต้องหามักจะกล่าวอ้างต่างๆ นานาเป็นประจำ เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือของตัวผู้ต้องหาเอง ที่ผ่านมาในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มีข้อมูลของบุคคลเฝ้าระวัง และบุคคลต้องห้ามอยู่แล้ว ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะไม่สามารถเดินทางเข้าออกในประเทศได้ในทุกกรณีอีกทั้ง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้มีการบูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ มาโดยตลอด เน้นการทำงานเชิงรุก กวดขัน ระดมตรวจตราผู้ที่ลักลอบเข้าออกประเทศโดยผ่านทางช่องทางธรรมชาติ ซึ่งมีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมอย่างสม่ำเสมอ