กทม. ข่าวINN ตลาด ตลาดสวนหลวง ป้าทุบรถ

ตั้งกรรมการสอบ 6 ข้าราชการ ปล่อยสร้างตลาดรอบบ้าน ‘ป้าทุบรถ’

Home / ข่าวทั่วไป / ตั้งกรรมการสอบ 6 ข้าราชการ ปล่อยสร้างตลาดรอบบ้าน ‘ป้าทุบรถ’
ผู้ว่าฯ กทม. เตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงข้าราชการ ปล่อยสร้างตลาดรอบบ้าน “ป้าทุบรถ” เปิดไม่ถูกต้อง คาด 1 สัปดาห์รู้ผล ยันไม่หนักใจ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปผลชี้ว่าตลาด 5 แห่ง ในซอยศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ดำเนินการไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่เมื่อดูรายละเอียดแล้วจะทำรายงานสรุปผลการตรวจสอบให้กับศาลปกครองกลาง

จากนั้นตนจะมาดูว่ามีใครเกี่ยวข้องในส่วนใดบ้าง เบื้องต้นพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้อง 2 ส่วน คือ สำนักการโยธา 2 ราย และผู้อำนวยการเขตประเวศ 4 ราย หลังจากนี้จะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงรายบุคคลอีกครั้งว่ามีการละเลยบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ รวมทั้งห้วงระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบไม่เกิน 1 สัปดาห์ หากพบว่าผิดจะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยขึ้นมาอีก 1 ชุด ยืนยันไม่รู้สึกหนักใจกับเรื่องนี้

โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อว่า สำหรับคดีความที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.การจัดสรรที่ดินนั้น ภายในสัปดาห์นี้ตุลาการศาลปกครองกลางจะเชิญกรมที่ดินมาสอบสวน 1 ปาก เพื่อหาข้อสรุปว่าที่ดินที่เป็นข้อพิพาท เป็นที่ดินที่จัดสรรไว้เฉพาะการปลูกสร้างที่อยู่อาศัยหรือสามารถประกอบกิจการอย่างอื่นได้หรือไม่ ส่วนความคืบหน้าการสั่งผู้อำนวยการเขตไปตรวจสอบตลาดใน 50 เขต ของกรุงเทพมหานครและมีกำหนดว่าจะต้องรายงานผลภายในวันนี้นั้น ขณะนี้เริ่มมีการรายงานเข้ามาบ้างแล้ว แต่ตนยังไม่ได้ดูในรายละเอียด