ข่าวINN ค้ายา ยาเสพติด

บุกจับชายอินเดีย หนุนแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านสุขุมวิท

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับชายอินเดีย หนุนแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านสุขุมวิท
ปส.บุกจับ ชายสัญชาติอินเดีย หนุนแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านสุขุมวิท หลังสืบสวนขยายผลจากเส้นทางการเงินของขบวนการ

ตำรวจปราบปรายาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นในบ้านพักหลังหนึ่งในซอยสุขุมวิท 39 เพื่อจับกุม นายฮาปรีท ซิงห์ สัญชาติไทย เชื้อชาติอินเดีย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาสนับสนุนสมคบกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาคนนี้มีความเชื่อมโยงจากเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่เคยถูกจับมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะการจับผู้ต้องหาค้าไอซ์ 400 กิโลกรัม เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว ที่พบว่าผู้ต้องหาโอนเงินไปกว่า 3 ล้านบาท เพื่อให้ผู้ต้องหาไปซื้อรถยนต์มาลำเลียงยาเสพติด

ขณะที่ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การตรวจสอบเบื้องต้น ยังพบผู้ต้องหาทำธุรกิจบังหน้าหลายอย่าง ทั้งธุรกิจค้าขายเสื้อผ้า ห้องเช่า ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นหาพยานหลักฐานมาประกอบสำนวนคดี จนนำไปสู่การเชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด

และขอศาลออกหมายจับได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมค้ายาเสพติดรายใหญ่คนหนึ่งในไทย แต่ยังให้การปฏิเสธ หลังจากนี้ ตำรวจจะได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนต่อที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตรวจสอบการทำธุรกิจว่าประกอบธุรกิจอย่างถูกต้องหรือไม่ และเบื้องต้นได้เตรียมอายัดทรัพย์ทรัพย์สิน และบ้านพักไว้ตรวจสอบมูลค่ากว่า 130 ล้านบาท