ข่าวINN ล่าสัตว์ ศรีวราห์ เปรมชัย เราไม่เอาศรีวราห์

‘ศรีวราห์’ ไม่น้อยใจถูกจี้คดี ‘เปรมชัย’ เชื่อ เกิดจากคนไม่เข้าใจ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ ไม่น้อยใจถูกจี้คดี ‘เปรมชัย’ เชื่อ เกิดจากคนไม่เข้าใจ
‘ศรีวราห์’ ไม่น้อยใจถูกจี้คดี ‘เปรมชัย’ เชื่อ เกิดจากคนไม่เข้าใจกฎหมาย มั่นใจไม่มีความล่าช้า และทำตามขั้นตอนทุกอย่าง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้คดี นายเปรมชัย กรรณสูต ผู้ต้องหาคดี ลักลอบล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีความคืบหน้ากว่า 90% แล้ว คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ภายในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ในความผิดไม่น้อยกว่า 11 ข้อหา โดยมีความผิดฐาน มีอาวุธปืนฯ ไว้ในครอบครอง มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และผลิตหรือทำอาวุธปืน ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลมักกะสันเพิ่มเติม

ส่วนความผิดฐานติดสินบนเจ้าพนักงานและการบุกรุกพื้นที่ในจังหวัดเลย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งยังขาดเพียงคำให้การจาก นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อยืนยันเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปจับนายเปรมชัยว่ามีความพยายามต่อรองติดสินบนหรือไม่

โดยในวันที่ 7-8 มีนาคมนี้ ตำรวจ ปปป. ได้นัดหมายกับนายวิเชียร เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมที่จังหวัดกาญจนบุรี หลังสอบปากคำนายวิเชียร ไปเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ยืนยันว่า คดีนี้มีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ครบถ้วน การขาดคำให้การของพยานบุคคลไม่ส่งผลกับสำนวนคดี

อย่างไรก็ตาม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจมีการแจ้งข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าซึ่งแสดงถึงเจตนาล่าสัตว์ไปนานแล้ว แต่กลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวโจมตีตำรวจทำคดีล่าช้าหรือไม่แจ้งข้อหาใดข้อหาหนึ่งอาจเกิดจากความไม่เข้าใจกฎหมาย หรือ มีเจตนาให้ร้ายตำรวจ โดยยืนยันว่าส่วนตัวไม่รู้สึกหวั่นไหว แม้จะมีความพยายามเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวชุดทำงานคดีนี้ เพราะมั่นใจว่า คดีนี้ไม่มีความล่าช้า และทำตามกฎหมายทุกอย่าง