ข่มขืน ข่าวสดวันนี้ ลวนลาม

สาวทำงานดึกต้องระวัง หลังคลิปว่อนเพื่อนร่วมงานชายเมาลวนลาม

Home / ข่าวทั่วไป / สาวทำงานดึกต้องระวัง หลังคลิปว่อนเพื่อนร่วมงานชายเมาลวนลาม
เตือนภัยสาวทำงานกะดึก ถูกเพื่อนร่วมงานเมาลวนลาม อ้างเห็นหน้าแล้วข่มอารมณ์ไม่อยู่ ล่าสุดถูกไล่ออกแล้ว 

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา เจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งได้พาพนักงานสาวรายหนึ่งเข้าแจ้งความที่ สน.ชนะสงคราม หลังเธอถูกเพื่อนร่วมงานชายลวนลามขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยการเข้ามากอด จนทำให้เธอลุกหนี

โดยผู้เสียหายรายดังกล่าวเผยว่า ในวันเกิดเหตุ ฝ่ายชายได้ออกไปข้างนอก ก่อนกลับมาในสภาพมึนเมา เมื่อถามว่าไปไหนมา ฝ่ายชายก็ปรี่เข้ามากอดลวนลาม พร้อมบอกว่าชอบมานานแล้ว และตอนนี้ข่มอารมณ์ไม่อยู่ พร้อมโชว์ถุงยาให้ดู โดยอ้างว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

ลวนลาม, ข่มขืน, ข่าวสดวันนี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายมักมีพฤติกรรมชอบส่งข้อความทางไลน์มาบอกรัก ยิ่งเวลามึนเมาจะยิ่งส่งข้อความมาลวนลาม แต่บางทีเมื่อเจอหน้ากันในที่ทำงาน ฝ่ายชายกลับไม่คุย ไม่สุงสิง เหมือนไม่รู้จักกัน สร้างความมึนงงให้กับผู้เสียหาย เพราะถ้าไม่เมาก็จะดูเป็นคนนิ่งๆ ดูไม่ออกว่าจะมีพฤติกรรมชอบลวนลามทางเพศแอบซ่อนอยู่

พร้อมกันนี้ผู้เสียหายได้กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ไว้เตือนใจ ให้ผู้หญิงทุกคนที่ปฏิบัติหน้าในช่วงกลางคืนระมัดระวังตัว อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน ไม่อย่างนั้นอาจไม่ดชคดีเหมือนเธอได้ ส่วนพนักงานชายคนดังกล่าวนั้น ขณะนี้ถูกให้ออกจากงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการกระทำที่เกี่ยวกับการคุกคามทางเพศ (Sexual Harassment) คือ ความประพฤติ ทางกายและวาจา ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศ ที่อีกฝ่ายปฏิเสธหรือไม่พึงปรารถนา จนทำให้บรรยากาศในการทำงานอึดอัด ตึงเครียด และเป็นปฏิปักษ์ รับไม่ได้ ตัวอย่างของการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม และถือว่าเป็นการคุกคามทางเพศ

1. จับแขน จับมือ จับก้น จับหน้าอก จับท่อนขา หรือขาอ่อน รวมถึงส่วนอื่นๆ ของร่างกาย โดยที่เจ้าของเนื้อตัวร่างกายไม่ได้ให้ความยินยอมด้วย
2. พูดจาลวนลาม เรื่องเซ็กซ์ หรือพฤติกรรมทางเพศ ที่ทำให้เกิดความกระอักกระอ่วนใจ เช่น พูดหยอกล้อ เรื่องหน้าอกของผู้หญิง เรื่องอวัยวะเพศของผู้ชาย
3. บังคับ หรือชักชวน ให้ไปออกเดต หรือนอนด้วย
4. มองจ้อง เรือนร่าง สัดส่วน ด้วยสายตาที่ส่อถึงเจตนาทางเพศ
5. พูดจา หรือทำกิริยาดูถูก เหยียดหยาม กีดกัน และรังเกียจ ความเป็นเกย์หรือเลสเบี้ยน
ตอนนี้กฎหมายของไทยที่มีการบัญญัติคุ้มครองในเรื่อง “การคุกคามทางเพศ” ก็มีอยู่ในพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 (แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2551) มาตรา 16