จับพระ พระขนยาบ้า พระรับจ้างขนยา เจ้าสำนักปฎิบัติธรรม

รวบพระร่วมขบวนการขนยาบ้า อ้างรับจ้าง 3 หมื่นนั่งรถเลี่ยงด่านตรวจ

Home / ข่าวทั่วไป / รวบพระร่วมขบวนการขนยาบ้า อ้างรับจ้าง 3 หมื่นนั่งรถเลี่ยงด่านตรวจ
ตำรวจ ชุดปปส.ภาค 5 ตามรวบหลวงพี่ เจ้าสำนักปฎิบัติธรรมชื่อดัง ลูกน้องเสี่ยโป้ พบ ยาบ้า มูลค่า 60 ล้านบาท อ้างรับจ้างนั่งรถเพื่อเลี่ยงด่านตรวจ

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค.2561 พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง.ผบก.สส.ภาค5 พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร หัวหน้าชุดปปส.ตำรวจภูธรลำปาง พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี หัวหนาชุด ปปส.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลัง ได้ขับรถยนต์ติดตามรถยนต์เก๋ง 2 คัน ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน งจ-9761 เชียงใหม่

และรถยนต์เก๋ง สีบรอนด์ทอง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส หมายเลขทะเบียน งจ-7085 เชียงใหม่ ซึ่งรถยนต์ทั้งสองคันขับมาจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย และเข้าเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง ตามถนนสายพะเยา-ลำปาง เมื่อรถได้ขับเข้าในปั๊ม ปตท.บ้านปงวัง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง กำลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นทันที

จากการตรวจค้นรถยนต์เก๋งทั้งสองคัน ซึ่งคันแรกพบชายคนขับชื่อ นายสมพร อุสาใจ อายุ 35 ปี เป็นคน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย โดยมีพระนฤบดินทร์ อายุ 34 ปี นั่งคู่มาด้วย จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด และได้ตรวจค้นรถเก๋งคันที่สองที่ขับตามกันมา พบชายคนขับชื่อ นายกิตติ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี โดยมีพระทวีลาภ อายุ 43 ปี นั่งคู่กันมา จากการตรวจค้นท้ายรถพบยาบ้าห่อด้วยพลาสติกสีเหลือง จำนวน 100 มัด ซุกซ่อนอยู่ในกะเป๋าใบใหญ่ ตรวจนับจำนวนยาบ้าทั้งหมด 200,000 เม็ด มูลค่า 60 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระทั้ง 2 รูป ให้พระครูอนุศาสตร์วรธรรม เจ้าคณะอำเภอเมืองลำปาง วัดบุญวาทย์ ทำการสึก และนำตัวสอบสวน ที่ สภ.เมืองลำปาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด อ้างว่า ได้รับการว่าจากจากเสี่ยโป้ อายุ 23 ปี บ้านอยู่ใกล้แยกพ่อขุน เขตตัวเมือง จังหวัดเชียงราย ในราคา 400,000 บาท และได้เบิกค่าจ้างมาก่อน จำนวนเงิน 30,000 บาท โดยไปขับรถเก๋งทั้งสองคันที่มีคนขับมาจอดให้ก่อนหน้าจากตัวเมืองเชียงราย และขับมาจอดในปั๊มปตท. ดังกล่าว

จากนั้นจะมีคนมารับช่วงต่อไป จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นจับกุมตัวและได้นำตัว นายทวีลาภ ซึ่งเป็นเจ้าสำนักปฎิบัติธรรมทานบารมี ปาระมี ตั้งอยู่ติดทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านทุ่งผา ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสี่คน พร้อมของกลางแถลงข่าว ที่สภ.เมืองลำปาง โดยมี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เป็นผู้แถลง