ยิงเสือดำ ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เปรมชัย กรรณสูต

‘ศรีวราห์’ รับ ‘เปรมชัย’ ไปนอก 10-11 มี.ค. สั่งฟันเพิ่มติดสินบน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ รับ ‘เปรมชัย’ ไปนอก 10-11 มี.ค. สั่งฟันเพิ่มติดสินบน
ฟันเพิ่มอีก 1 ข้อหา “เปรมชัย” พยามติดสินบน เรียกรับทราบข้อหา 14 มี.ค. ยอมรับเจ้าตัวแจ้งขอออกนอกประเทศ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมร่วมกับตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เพื่อตรวจพยานหลักฐาน เกี่ยวกับข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมพวกรวม 4 คน พบว่า

มีประจักษ์พยาน ที่จะเอาผิดนายเปรมชัยในข้อหาดังกล่าวได้ โดยจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา นายเปรมชัย ภายในวันนี้ ก่อนที่จะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 14 มีนาคม 2561 พร้อมข้อหาที่ได้แจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ 2 ข้อหา คือคดีเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธปืนและร่วมครอบครองงาช้างแอฟริกาโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังกล่าวอีกว่า ได้รับรายงานว่า นายเปรมชัย มีกำหนดการเดินทางไปต่างประเทศในวันพรุ่งนี้ ซึ่งถือเป็นสิทธิ์ นายเปรมชัย สามารถทำได้ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไขการประกันตัวของศาล และนายเปรมชัย ได้มีการแจ้งมาที่เจ้าหน้าที่แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งจุดหมายและกำหนดกลับ ซึ่งได้สั่งการให้ สตม. ตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ไว้ว่านายเปรมชัย เดินทางไปที่ใด

ส่วนในวันที่ 14 มีนาคม นี้ ที่ นายเปรมชัย ต้องรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหาใหม่ ก็ยังสามารถใช้สิทธิ์ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาได้ แต่หากไม่มาและไม่มีการแจ้งขอเลื่อน เจ้าหน้าที่ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ส่วนการเดินทางออกนอกประเทศในครั้งนี้ของนายเปรมชัย จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินคดีใน 9 ข้อหาแรก เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาและเจ้าหน้าที่ส่งฝากขังต่อศาลและอยู่ในอำนาจของศาลแล้ว

นอกจากนี้ มีรายงานว่า การเดินทางของ นายเปรมชัย ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ มีการทำหนังสือถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง โดยแจ้งกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินเจทส่วนตัว ซึ่งเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 10 มีนาคม โดยสนามบินดอนเมือง ไปยังประเทศบังคลาเทศ ในเวลา 09.00 น. มีลูกเรือ 2 คน และผู้โดยสารจำนวน 4 คน และจะเดินทางกลับมาในวันที่ 11 มีนาคม ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น.