ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ ศรีวราห์ เปรมชัย ไปต่างประเทศ

ฮือฮา ! “เปรมชัย” บินไปต่างประเทศพรุ่งนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา ! “เปรมชัย” บินไปต่างประเทศพรุ่งนี้

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยพรุ่งนี้ (10 มี.ค.) นายเปรมชัย จะเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่เบื้องต้นไม่แจ้งจุดหมายและกำหนดกลับ ขณะที่วันที่ 14 มีนาคมจะออกหมายเรียกนายเปรมชัย และภรรยา มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าหารือกับชุดคลี่คลายคดี นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวก 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่าสงวนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม โดยเปิดเผยว่า มาติดตามเร่งรัดสำนวนคดี และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนทุกข้อหา ทั้งเรื่องปืน และร่วมกันครอบครองงาช้างผิดกฎหมาย เพื่อส่งฟ้องพนักงานอัยการให้ทัน ภายในวันที่ 26 มีนาคมนี้

โดยวันที่ 14 มีนาคมนี้ พนักงานสอบสวน จะออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้นายเปรมชัยและภรรยา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. กรณีครอบครองงาช้างผิดกฎหมาย และ ปืน รวมทั้งข้อหาพยายามติดสินบนอีก 1 ข้อหา โดยมั่นใจว่าหลักฐานที่มีอยู่ เพียงพอจะเอาผิดกับนายเปรมชัยได้

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุด้วยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า นายเปรมชัย มีกำหนดการเดินทางไปต่างประเทศวันพรุ่งนี้ (10 มี.ค.) ซึ่งถือเป็นสิทธิ์นายเปรมชัยที่สามารถทำได้ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไขการประกันตัวของศาล รวมทั้งได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งจุดหมายที่ไป และ กำหนดกลับ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ว่านายเปรมชัยจะเดินทางไปที่ใด เนื่องจากต้องมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 3 ข้อหาในวันที่ 14 มีนาคมนี้

ขณะเดียวกันมีรายงานระบุว่า นายเปรมชัย จะเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวออกไทยพรุ่งนี้ ทางสนามบินดอนเมืองไปยังประเทศบังคลาเทศ และเดินทางกลับมาในวันที่ 11 มี.ค.

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติฯ ตรวจวัดขนาด และอัตลักษณ์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ของงาช้าง 2 คู่ ที่ตรวจยึดมาจากบ้านพักของนายเปรมชัย ก่อนจะรับไปจากกองบังคับการ ปทส. เพื่อเก็บรักษาไว้จนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ส่วนด้านหน้า ตึกอิตัลไทยทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรี-ตัดใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท อิตาเลียนไทย ได้มีชายไม่ทราบชื่อใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า นำแผ่นป้ายรูปเสือดำ กำลังร้องไห้ วางหน้า ตึกดังกล่าว

จากการสอบถาม ชายคนดังกล่าวไม่ขอเปิดเผยชื่อ บอกแต่เพียงว่าเป็นศิลปินอิสระและทำเรื่องดังกล่าวเพียงคนเดียว ภายหลังจากนำแผ่นป้ายเสือดำมาวางเสร็จก็ได้เดินกลับไปทันที

และที่ บริเวณใกล้ๆกัน ก็มีการรวมตัวของ ประชาชน และศิลปินนักวาดภาพกราฟฟิตี้เป็นจำนวนมาก มาร่วมวาดภาพเสือดำบนผนังอาคาร เพื่อเป็นการเรียกร้อง ปลูกจิตสำนึกรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยใช้ศิลปะเป็นสื่อกลางในการแสดงออกความคิดเห็น

การวาดภาพบนผนังครั้งนี้ได้รับการขออนุญาตอย่างถูกต้องจากเจ้าของบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ทำให้ไม่มีใครจะมาลบภาพเสือดำที่วาดขึ้นในครั้งนี้ได้