ฆ่าสัตว์คุ้มครอง ทุ่งใหญ่นเรศวร ทุ่งใหญ่ เปรมชัย เสือดำ

ผบ.ตร.ย้ำไม่เปลี่ยน ‘ศรีวราห์’ ทำคดีเปรมชัย ชี้ขัดแย้งกรมอุทยานฯ เป็นเรื่องปกติ

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.ย้ำไม่เปลี่ยน ‘ศรีวราห์’ ทำคดีเปรมชัย ชี้ขัดแย้งกรมอุทยานฯ เป็นเรื่องปกติ
“พล.ต.อ. จักรทิพย์” ระบุ ยังไม่เปลี่ยน”ศรีวราห์”ทำคดีเปรมชัย ชี้ ขัดแย้งกรมอุทยานฯเป็นเรื่องปกติ ขณะ สั่งตั้ง กก.สอบเรื่องร้องเรียนเงินเบี้ยเลี้ยง ตชด. 3จว.ใต้ อาจเป็นความเข้าใจผิด

พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าคณะทำงานสืบสวนคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีความขัดแย้งกับคณะทำงานของตำรวจ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ระบุว่าเป็นเรื่องปกติของการทำงานอยู่แล้ว แต่ก็จะต้องปรับการทำงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และขณะนี้ยังไม่เปลี่ยนชุดคณะทำงาน ยังคงให้ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าคณะทำงานอยู่ ซึ่งก็ได้รายงานความคืบหน้ามาเป็นระยะ ส่วนการทำสำนวนคดี เชื่อว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ สามารถดำเนินสืบสวน สอบสวนเป็นไปตามพยานหลักฐานที่พบ ไม่มีความกังวลอะไร

ส่วนกรณีที่มีผู้แสดงความหรือวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ ทางสื่อสังคมออนไลน์ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ยืนยันว่า ตำรวจทำคดีอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนการวิจารณ์การทำงานของตำรวจก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่หากพล.ต.อ. ศรีวราห์ จะฟ้องดำเนินคดีกับผู้ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก็สามารถทำได้เพราะเป็นการปกป้องสิทธิ์ส่วนบุคคล

พล.ต.อ. จักรทิพย์ ยังเปิดเผยถึงกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก CSI LA นำข้อความของตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 มาเผยแพร่ว่า มีผู้บังคับบัญชาโกงเงินเบี้ยเลี้ยงของตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 นั้น ตนเอง ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว แต่เบื้องต้น พบว่าเป็นการเข้าใจผิดของตำรวจ ที่ยังไม่เข้าใจระบบการโอนเงินเบี้ยเลี้ยงใหม่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ไม่น่าจะมีการโกงเงินเบี้ยเลี้ยงของตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่แล้ว เพราะได้เคยสั่งกำชับไปแล้วว่าห้ามมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น แต่หากมีเรื่องร้องเรียนเข้ามาก็สั่งให้ตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งการเบิกจ่ายเงินทั้งหมด ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของคณะกรรมการ