ข่าวINN จมน้ำ ลูกหาย หมอดู

โอละพ่อ! แม่ร้อนใจลูกหาย หมอดูทักจมน้ำแจ้งเจ้าหน้าที่ดำหาทั้งวัน ก่อนพบอยู่กทม.

Home / ข่าวทั่วไป / โอละพ่อ! แม่ร้อนใจลูกหาย หมอดูทักจมน้ำแจ้งเจ้าหน้าที่ดำหาทั้งวัน ก่อนพบอยู่กทม.
แม่ร้อนใจลูกชายวัย 22 หาย หมอดูทักจมน้ำอยู่ก้นสระ แจ้งเจ้าหน้าที่ดำหาทั้งวัน ก่อนติดต่อพบไปทำงานอยู่กทม.

นางสมยศ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ช่างก่อสร้าง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.หญิง ลลิตา เณรพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า ลูกชายหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเวลาเที่ยงคืนกว่าๆ ของวันที่ 6 มี.ค. 61 ตนและญาติตามหาตัวมา 5 วันแต่ไม่พบจึงโทรศัพท์ไปปรึกษากับหมอดูที่อยู่ต่างจังหวัด หมอดูบอกว่าลูกจมน้ำอยู่ในสระวัดทรัพย์นาบุญญาราม ต.นาจอมเทียน ใกล้ที่พักคนงาน จึงเข้าแจ้งความกับ สภ.นาจอมเทียน เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามหาศพ

หลังรับแจ้งได้ประสานชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัย พร้อมกำลังรุดค้นหา เจ้าหน้าที่ทำการค้นหาภายในสระน้ำเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างนั้น นางสมยศ (สงวนนามสกุล) แม่ของผู้สูญหายได้ลองโทรศัพท์เข้าเบอร์ของลูกชาย คือ นายศรเพชร (สงวนนามสกุล) อีกครั้ง แต่ครั้งนี้สามารถติดต่อได้ โดยลูกชายบอกว่าตอนนี้เดินทางไปอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้บอกใคร พร้อมบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เจ้าหน้าที่จึงยุติการค้นหา

ด้าน นายพิชิต เกรียกกุฑัณ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน กล่าวว่า กรณีนี้เป็นกรณีตัวอย่างและเป็นอุทาหรณ์ว่าในการติดต่อพูดคุยในครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคนหายจริงควรติดต่อเจ้าหน้าที่หรือแจ้งความให้เร็วกว่านี้ เพราะอาจจะทำให้การค้นหาหรือช่วยเหลือช้าลง เพราะถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงอาจจะพบกับการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ส่วนการพึ่งหมอดูไสยศาสตร์ในการระบุตำแหน่งหรือทำนายนั้นเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล แต่ถ้าชาวบ้านประสานขอความช่วยเหลือก็พร้อมจะให้การช่วยเหลือในทันที