ขโมย ขโมยรถ ข่าวINN วัดพลวง เขาคิชฌกูฎ

เร่งล่าโจรขโมยรถ ในลานจอดวัดพลวง หลังพบเหยื่อ 2 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งล่าโจรขโมยรถ ในลานจอดวัดพลวง หลังพบเหยื่อ 2 ราย
ตำรวจเร่งล่าโจรขโมยรถบริเวณลานจอดวัดพลวง เขาคิชฌกูฏ หลังนักแสวงบุญ 2 ราย ตกเป็นเหยื่อ

ความคืบหน้าคนร้ายก่อเหตุขโมยรถกระบะนักแสวงบุญภายในวัดพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี วันเดียว 2 คันซ้อน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเส้นทางการหลบหนีมุ่งหน้าไปพื้นที่จังหวัดระยอง และจังหวัดชลบุรี ร.ต.อ.ไพบูลย์ ขำคม รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถจักรยานยนต์และรถยนต์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ ได้เร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนสายหลัก และสายรอง และประสานไปสถานีตำรวจภูธรจังหวัดระยอง และสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีแล้ว หลังสืบทราบคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถกระบะ 2 คัน ใช้เส้นทางการหลบหนีได้มุ่งหน้าออกไปทางด้านจังหวัดระยอง และจังหวัดชลบุรี และสืบทราบว่าขบวนการของคนร้ายกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มคนร้ายจากนอกพื้นที่ ที่เน้นการโจรกรรมรถตามใบสั่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจติดตามรถเป้าหมายมาจากภายนอก หรืออาจมาจอดรอดูลาดเลาภายในจุดจอดรถวัดพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ด้านเจ้าหน้าตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ และรถยนต์สถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ ได้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบจุดจอดรถทั้ง 3 จุด ภายในวัดพลวง ภายในวัดกระทิง และจุดจอดรถภายในที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฏอย่างเข้มข้นแล้ว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันคนร้ายย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ออกประชาสัมพันธ์ ให้ผู้แสวงบุญ และนักท่องเที่ยวที่นำรถมาจอดในลานจอดรถ โดยแนะนำว่าไม่ควรที่จะจอดรถในจุดลับตา หรือจอดรถนอกรัศมีกล้องวงจรปิดที่ส่องไปไม่ถึง เพื่อป้องกันคนร้ายโจรกรรมรถ