กฟภ. แจง ไฟฟ้าลัดวงจร ต้นเหตุ หม้อแปลงระเบิด ไฟไหม้ร้านค้า วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้

Home / ข่าวทั่วไป / กฟภ. แจง ไฟฟ้าลัดวงจร ต้นเหตุ หม้อแปลงระเบิด ไฟไหม้ร้านค้า วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้

จากกรณี เพลิงไหม้ ภายในซอยหลังโรงแรมมารีนพลาซ่า ถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ หมู่ 9 .หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า ไฟได้ไหม้มีร้านค้าบริเวณใกล้เคียงไ้ด้รับผลกระทบจำนวน 3 แห่ง รถจักรยานยนต์ ถูกเพลิงไหม้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย

ทาง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) จึงออกมาชี้แจงว่า 

ตามที่เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เพลิงไหม้ร้านค้าและทรัพย์สินประชาชน มีผู้ได้รับ บาดเจ็บบริเวณซอยพัทยา 16 ถนนพัทยา สาย 2 (หลังโรงแรมมารีนตำบลหนองปรือ อำเภอ บางละมุง จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 มีนาคม 2561 นั้น

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ขอเรียนชี้แจงว่า หม้อแปลงไฟฟ้าดังกล่าวเป็นหม้อแปลง ขนาด 315 เควีเอในระบบจำหน่าย 22 เควี รับกระแสไฟฟ้าจากวงจรที่ 9 สถานีไฟฟ้าพัทยาใต้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ  คาดว่าเกิดการลัดวงจรภายใน  ทำให้ เกิดระเบิดเพลิงลุกไหม้ มีร้านค้าบริเวณใกล้เคียงไ้ด้รับผลกระทบจำนวน 3 แห่ง รถจักรยานยนต์ ถูกเพลิงไหม้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยาได้ร่วมระงับเหตุเพลิงไหม้  เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บและให้ความช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล รวมทั้งประสานงานเจ้าของร้านค้าให้ตรวจสอบทรัพย์สินที่เสียหาย เพื่อที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะดำเนินการเยียวยาต่อไป

สำหรับการจ่ายกระแสไฟฟ้า  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้แก้ไขและจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ผู้ใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ ในวันที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 03.00 และดำเนินการติดตั้งหม้อแปลง ไฟฟ้า ขนาด 250 เควีเอ พร้อมทั้งปรับปรุงระบบจำหน่ายแรงต่ำ เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าส่วนที่เหลือ ในวันที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 .

ทั้งนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยาจะทำการตรวจสอบและป้องกันปัญหาในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวให้เกิดความมั่นคงและปลอดภัยของระบบไฟฟ้าต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดให้ความอนุเคราะห์ชี้แจงข้อเท็จจริงผ่านสื่อของท่านต่อไปด้วย จะขอบพระคุณยิ่ง