ข่าวINN ด่านตรวจ แรงงาน แรงงานเถื่อน แหกด่านตรวจ

กระบะขนแรงงานเถื่อนแหกด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ล่า สุดท้ายเสียหลักชนต้นไม้

Home / ข่าวทั่วไป / กระบะขนแรงงานเถื่อนแหกด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ล่า สุดท้ายเสียหลักชนต้นไม้
กระบะขนแรงงานเถื่อนแหกด่านตรวจ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ล่าทำเสียหลักชนต้นไม้ รวบได้ยกคัน 8 คน

เกิดเหตุกลุ่มผู้ลักลอบค้าแรงงานเถื่อนข้ามชาติขับรถยนต์กระบะ 2 คันแหกด่านตรวจของตำรวจ สภ.จะนะ จ.สงขลา ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่บนเส้นสายควนมีด-ควนมิน พื้นที่หมู่ 1 บ้านควนมิน ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่นำโดย ร.ต.ต.นิรัตน์ นิลวงศ์ รอง สวป.สภ.จะนะจึงได้ขับรถไล่ตามกระทั่งพบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สี่ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กค 2707 ปัตตานี เสียหลักหลุดโค้งชนกับต้นมะขามข้างทางและตกลงไปอยู่ในคูริมถนน ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านศาลาน้ำ ต.คลองเปี๊ยะ อ.จะนะ รถพังเสียหายทั้งค้นเจ้าหน้าที่จึงจับกุมเอาไว้ได้

จากการตรวจค้นภายในรถมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่ลักลอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอยู่ในรถจำนวน 8 คนเป็นชาย 7 คนหญิง 1 คนพร้อมกระเป๋าสัมภาระ โดยผู้หญิงได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกกระแทกกับต้นมะขามถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ ส่วนที่เหลือที่ปลอดภัยรวมทั้งคนขับ ทราบชื่อ นายซูบรี อายุ 31 ปี ชาว จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดเอาไว้ ในขณะที่รถยนต์กระบะอีกคันเป็นรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสามารถขับหลบหนีไปได้

จากการสอบสวน นายซูบรี ให้การว่า ไปรับแรงงานชาวเมียนมาทั้ง 8 คนมาจากแถวสนามบินหาดใหญ่หลังจากที่เดินทางมากับรถบัส และเตรียมนำไปส่งที่ จ.ปัตตานี โดยได้รับค่าหัวคนละ 1,500 บาท และรับว่าร่วมกับทีมงานลักลอบขนแรงงานเถื่อนกันเองไม่มีผู้อยู่เบื้องหลัง โดยนำไปส่งตามใบสั่งโดยเฉพาะกลุ่มเรือประมงเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่ง สภ.จะนะ เพื่อดำเนินคดีและจะสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้าแรงงานข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไป