ข่าวINN ติดสินบน เปรมชัย เสือดำ

ปปป. เผยไม่อนุญาตให้ ‘เปรมชัย’ เลื่อนรับข้อหา ติดสินบนเจ้าพนักงาน

Home / ข่าวทั่วไป / ปปป. เผยไม่อนุญาตให้ ‘เปรมชัย’ เลื่อนรับข้อหา ติดสินบนเจ้าพนักงาน
ปปป.ไม่อนุญาตให้ “เปรมชัย” เลื่อนรับทราบข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน – มีหลักฐานเอาผิด อดีต ผบก.กาญจน์ ปฏิบัติหน้าที่มิชอบคดีหวย 30 ล้าน

พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) กล่าวภายหลังประชุมติดตามความคืบหน้า การดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในการพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานว่า ในวันพรุ่งนี้จะให้เจ้าหน้าที่ไปสอบปากคำ นายวิเชียร และพยานอีก 1 ปากที่อยู่ในคลิปเสียงเจรจาต่อรอง อัดคลิปเสียงถึงการติดสินบน ว่า นายเปรมชัย เสนอสินบนอะไรให้ เพื่อให้ครบองค์ประกอบตามกฎหมาย โดยจะสอบปากคำให้เสร็จสิ้นก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ หลังจากพนักงานสอบสวน ปปป. ยืนยันว่า นายเปรมชัย จะต้องมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 14 มีนาคมนี้ เพราะพนักงานสอบสวนไม่ว่าง

ซึ่งทนายความของนายเปรมชัยก็รับทราบและยืนยันว่าจะนำมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ที่กองบังคับการการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)

ส่วนความคืบหน้าภายหลังการสอบปากคำ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการจังหวัดกาญจนบุรี ที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ว่า ทีมทนายความขอเวลารวบรวมหลักฐานภายใน 15 วันก่อนยื่นให้กับพนักงานสอบสวน ยืนยันว่าตำรวจสามารถเอาผิดกับ พล.ต.ต.สุทธิ ได้แน่นอน

ทั้งนี้ แม้ว่าทีมทนายความจะไม่เอาพยานหลักฐานมาให้พนักงานสอบสวนก็มีหลักฐานเพียงพอที่จะส่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ทันภายใน 30 วันแน่นอน