ฮือฮา! โรงเรียนชื่อดังขึ้นป้ายไม่รับฝากนักเรียนเข้าเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! โรงเรียนชื่อดังขึ้นป้ายไม่รับฝากนักเรียนเข้าเรียน
โรงเรียนนครสวรรค์ ก่อตั้งมานาน 121 ปี ขึ้นป้ายไม่รับนักเรียนฝาก ชี้อยากให้เด็กแข่งขันกันเพื่อสอบเข้าตามเกณฑ์คะแนนที่ทางโรงเรยนกำหนดไว้

วันนี้ 13 มีนาคม 2561ที่โรงเรียนนครสวรรค์ เลขที่173 ตำบลปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งก่อตั้งมานาน 121 ปี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียง ทีมีลูกศิษย์ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทหาร ตำรวจ ตลอดจนนักการเมือง ระดับรัฐมนตรี เป็นจำนวนมาก และที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนผลิตหมออันดับต้นๆของประเทศไทยมีนักเรียนสอบติดหมอเป็นจำนวนมากซึ่งเคยเป็นข่าวมาแล้วหลายครั้ง

โดยผู้สื่อข่าวได้ขอพบนายพันธุ์ศักดิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนนครสวรรค์ ว่าสาเหตุถึงที่มาที่ไปในการขึ้นป้ายไม่รับนักเรียนฝาก ได้ออกมาเปิดเผยว่า โรงเรียนนครสวรรค์ มีการแข่งขันขั้นสูงและมีผู้ปกครองให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และตนเองได้เข้ามาเป็น ผอ. ได้1ปีเศษๆ ทราบว่ามีการนำเด็กนักเรียนมาฝากเข้าเรียน สร้างความหนักใจ ให้กับผู้บริหารของโรงเรียน

ดังนั้นเพื่อให้ผู้ปกครองของนักเรียนทุกๆท่าน ให้เสมอภาคและให้ความเป็นธรรมแก่บุตรหลานทุกๆคน จึงให้ผู้ปกครองนำเด็กนักเรียนที่มีจุดประสงค์ที่จะเข้าเรียน ในโรงเรียนนครสวรรค์ เข้ามาสอบการแข่งขันในช่วงเปิดรับสมัครเรียน จะคัดเลือกนักเรียนที่มีคะแนน มากที่สุดตามเกณฑ์ ทั่วๆไป และจะไม่รับเด็กฝาก ร้อยเปอร์เซ็นต์ ให้ทุกคนที่จะเข้าเรียนโรงเรียนนครสวรรค์ ทุกๆคน จะต้องเข้าสอบ ดังนั้นจึงปิดป้ายประกาศ หน้าโรงเรียนว่า ไม่รับฝากนักเรียน เข้าเรียน หากพบว่ามีผู้แอบอ้างว่า สามารถฝากหรือเรียกร้องเงินเพื่อแลกเปลี่ยนการฝากนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนนครสวรรค์ ได้ขอให้แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที

นายพันธุศักดิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนนครสวรรค์ ยังได้กล่าวอีกว่า โรงเรียนนครสวรรค์ ได้ก่อตั้งมานาน121 ปี และมีชื่อเสียง มีลูกศิษย์ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นจำนวนมาก หลากหลายวงการ ทางโรงเรียนนครสวรรค์ ต้องรักษาระดับให้ความเป็นธรรม แก่ผู้ปกครองทุกๆท่านที่อยากจะให้บุตรหลานเข้ามาเรียน และ ให้เป็นที่ยอมรับทั้งชาวไทยและเทศต่อไป