มอบตัวแล้ว! หนุ่มขับกระบะคว้ามีดไล่ฟันคู่กรณี

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว! หนุ่มขับกระบะคว้ามีดไล่ฟันคู่กรณี
หนุ่มขับกระบะใจร้อนมอบตัวแล้ว หลังคว้ามีดไล่ฟันคู่กรณี ฉุนขับรถเฉี่ยวชนกัน อ้างเอาไว้ป้องกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (13 มี.ค. 2561) นายถาวร แดนคงเมือง อายุ 36 ปี พนักงานขับรถเทเลอร์ อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 14 ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด หลังก่อเหตุคว้ามีดยาวข่มขู่คู่กรณี ขณะเกิดเหตุขับรถเฉี่ยวชนกัน จนมีผู้นำคลิปขณะเกิดเหตุไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2561 ที่บริเวณจุดกลับรถหน้าทางเข้าวัดโพธิ์ทองบน ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

โดยนายถาวรเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนหยุดรถในช่องจราจรที่สองก่อนถึงจุดกลับรถดังกล่าว จากนั้นได้มีรถกระบะสีเขียวขับมาทางเลนขวาเฉี่ยวกระจกรถของตนและกลับรถไป ตนจึงได้ขับรถตามไปประมาณ 500 เมตรและพยายามให้คู่กรณีหยุด เพื่อไปสอบถามเพราะคิดว่าเขาจะขับรถหนี

ข่าวอุบัติเหตุ, ข่าวรถชน, ข่าวสดวันนี้, ข่าวจังหวัดนนทบุรี

ก่อนจะทราบว่าคู่กรณีขับรถมากัน 2 คันแต่ไม่ทราบว่าในรถมีผู้หญิงมาด้วย ตนเกรงว่าจะเจอพวกเจ้าถิ่นจึงได้หยิบมีดที่ไว้ถางหญ้าเวลาทำงานลงไปด้วย หลังจากตนลงไปได้สอบถามว่าขับรถหนีทำไม และมีการโต้เถียงกัน เมื่อเถียงกันสักพักก็แยกย้ายกัน หลังทราบข่าวตนได้เดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว ทั้งนี้ต้องขอโทษกับเหตุการณืที่เกิดขึ้น ตนทำไปเพื่อป้องกันตัวไว้ก่อน

ด้าน พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า กรณีนี้ได้รับแจ้งความไว้ตั้งแต่วันแรกแล้ว หลังสอบถามผู้เสียหายจนได้ข้อมูลผู้ที่ขับรถคู่กรณีที่ถืออาวุธมีดลงมา มีการตรวจสอบคลิปจนทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นใครและได้เรียกตัวเข้ามาพบแล้ว ทางตำรวจรับแจ้งความทุกคดี

วันนี้ได้ให้ทั้งสองฝ่ายทำความเข้าใจกัน ทางตำรวจมีการอธิบายให้เข้าใจว่าทั้งสองฝ่ายทำผิดกฎหมายข้อไหนบ้าง และอธิบายให้เข้าใจเรื่องการใช้รถใช้ถนนกัน มีการเข้าใจผิดกันบ้างกระทบกันบ้าง จากการสอบสวนคู่กรณีที่พกอาวุธมีดทราบว่ามีดมีไว้ใช้งานเพราะเป็นคนขับรถแบ็คโฮ เตรียมไว้ตัดต้นไม้และถ่างหญ้า เขาไม่รู้ว่าพกมีดแบบนี้ผิด แต่การพกมีดนั้นผิดตามสภาพกฎหมาย วันนี้ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า พกพาอาวุธมีด พยายามทำร้ายร่างกาย ขับรถโดยประมาท ตำรวจให้ความเป็นทำทั้งสองฝ่าย

เบื้องต้นคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยทำความเข้าใจกันและมีการขอโทษกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป